Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:59
RSS

Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong tại Kon Tum: Bảo hiểm chi trả hơn 2 tỷ đồng

Chủ nhật, 12/07/2020, 15:00 (GMT+7)

Vụ tai nạn đã khiến 6 người tử vong, 34 người bị thương đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Sự kiện:
Kon Tum

Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong tại Kon Tum, sẽ chi trả hơn 2 tỷ đồng cho người gặp nạn và chủ xe

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Kon Tum

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) khiến 6 người tử vong và 34 người bị thương, theo nguồn tin từ Dân Việt, Ông Trần Ngọc Hồng – Trưởng phòng giám định bồi thường Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh Đắk Lắk cho biết sẽ chi trả hơn 2 tỷ đồng cho các gia đình các nạn nhân và chủ xe khách.

Theo đó, ngay sau khi có kết quả điều tra, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - ABIC sẽ chi trả cho gia đình các nạn nhân tử vong mỗi người 100 triệu đồng. Đối với những người bị thương còn lại  tùy vào mức độ nặng nhẹ để chi trả theo thông tư 22 một cách hợp lý. Riêng đối với chủ xe khách Minh Thắng, phía công ty sẽ chi trả bồi thường vật chất khoảng 1,2 tỷ đồng, ông Hồng cho hay.

Cũng theo ông Hồng, hiện công ty đã chi tạm ứng hơn 200 triệu đóng tiền viện phí cho các nạn nhân gặp nạn.  Đồng thời, phía Công ty sẽ hỗ trợ trước 60 triệu đồng cho 6 nạn nhân tử vong và 25 triệu đồng cho 5 nạn nhân bị thương nặng. 

Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong tại Kon Tum, sẽ chi trả hơn 2 tỷ đồng cho người gặp nạn và chủ xe

Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Chi nhánh Đắk Lắk hỗ trợ tiền viện phí cho người dân gặp nạn. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online, khoảng 4h sáng ngày 11/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy tại chân đèo Ngọc Vin thuộc địa bàn xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, Kon Tum. 

Cụ thể, chiếc xe khách giường nằm Minh Thắng BKS 36B – 02232, do tài xế Mai Hải Nam, quê Thanh Hóa điều khiển lưu thông từ Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai. Khi đến địa điểm trên thì bị tai nạn giao thông xe rơi xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi.

Đến thời điểm này, vụ tai nạn đã khiến 6 người tử vong, 5 người bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, 23 người khác được theo dõi và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Thông tin nhanh về kết quả điều tra ban đầu, cơ quan Công an tỉnh Kon tum cho biết chiếc xe đi không đúng lộ trình. Khám nghiệm cho thấy hộp số nằm ở số 4, trong khi đường đèo dốc rất nguy hiểm. Qua kiểm tra nhanh phát hiện một phụ xe dương tính với chất ma túy.

Sau khi kiểm tra hiện trường, phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã cùng đoàn công tác đi thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi. Tại đây, ông cũng có buổi họp với cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum và đề nghị các y bác sĩ và các ngành chức năng tỉnh hỗ trợ nạn nhân, tạo điều kiện thuận lợi để nạn nhân có điều kiện khó khăn chữa trị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN