Thứ năm, 05/08/2021 | 01:46
RSS

Vụ xe khách tông xe Cảnh sát trật tự ở Kon Tum: Clip đưa lên mạng đã bị cắt xén

Thứ ba, 24/11/2020, 16:50 (GMT+7)

Ngày 24/11, Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết đã lập biên bản vi phạm tài xế Phan Thanh Hải, điều khiển xe khách nhà xe Tuấn Viết, tông nhau với moto của Cảnh sát trật tự.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 23/11, quá trình tuần tra, lực lượng CSTT phát hiện xe khách Tuấn Viết đón khách nơi có biển báo cấm nên yêu cầu tài xế làm việc, tuy nhiên tài xế không chấp hành mà lái xe bỏ đi.

Lúc này, một cán bộ CSTT lái xe chuyên dụng vượt lên phía trước, chặn đầu xe. Nhưng do tài xế xe khách thiếu quan sát, đánh lái nhanh, cùng với việc xe chuyên dụng CSTT đang di chuyển nên hai bên xảy ra va chạm. Tại hiện trường, bánh trước của xe chuyên dụng nằm kẹt dưới gầm xe khách. Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người.

Theo VTC News, tại trụ sở công an, tài xế Hải khai rẽ vào đổ xăng, nhưng qua điều tra, trích xuất camera giám sát tại cây xăng thì không có việc này.

Xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự bị phạt 3 lỗi
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: VTC News

Ngày 24/11, Công an TP Kon Tum đã lập biên bản xử phạt với tài xế xe khách các lỗi: đón khách không đúng nơi quy định, không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông điều khiển phương tiện thiếu quan sát. "Nếu CSTT chặn ở đầu xe, mà tông vào thì là hành vi chống người thi hành công vụ rồi" – lãnh đạo Công an TP Kon Tum nói với báp NLĐ.

Về vấn đề dân sự, hai bên thương lượng, thỏa thuận với nhau. Sau khi lập biên bản, do xe đang chở nhiều khách nên Công an TP Kon Tum đã cho tiếp tục hành trình. Về clip được nhà xe đưa lên mạng xã hội lãnh đạo này nói clip đưa lên mạng đã bị cắt xén, chỉ đưa những hình ảnh nhìn vào như CSTT lao vào xe khách. Cơ quan yêu cầu cung cấp đầy đủ clip để thấy rõ thì tài xế không chịu cung cấp.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN