Thứ năm, 30/03/2023 | 12:01
RSS

Black Friday là ngày gì? Black Friday 2022 rơi vào ngày nào?

Thứ sáu, 25/11/2022, 06:33 (GMT+7)

Black Friday hay còn gọi là ngày thứ sáu đen. Là một ngày mà tin đồ săn sale luôn chờ đón. Black Friday năm 2022 rơi vào ngày mấy, thứ mấy? Cùng tìm hiểu nhé!

Black Friday là ngày gì?

Ngày hội giảm giá lớn nhất năm "Black Friday" là một ngày hội mua sắm khá quen thuộc với người dân Mỹ và nhiều nước châu Âu và đang ngày một phổ biến với nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam

Black Friday hay thường được gọi là ngày thứ sáu đen tối hay thứ sáu đen. Đây là ngày thứ 6 của tuần thứ tư của tháng 11, diễn ra sau lễ Tạ ơn 1 ngày vào mỗi năm. Mặc dù cái tên nghe có vẻ rất đáng sợ nhưng thực chất Black Friday lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Đây chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp ở phía sau của người Mỹ.

Black Friday 2020

Black Friday 2022 diễn ra vào ngày mấy?

Mặc dù cái tên nghe có phần đáng sợ nhưng thực chất Black Friday lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi bởi nó mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp sau đó của người Mỹ.

Sở dĩ gọi là đen, vì trước đây các cửa hàng sẽ đánh dùng bút màu đen để ghi chú các khoản lợi nhuận. Còn màu đỏ để ghi những khoản lỗ thâm hụt. Càng nhiều màu đen trong sổ sách thì chứng tỏ càng có lời. Do đó chữ Black - màu đen cũng từ đây mà ra nhằm ám chỉ ngày này các cửa hàng sẽ thu được nhiều lợi nhuận khách hàng.

Năm nay, Black Friday 2022 rơi vào thứ 6 ngày 25/11/2022 và đây chính là cơ hội mua sắm vàng mà bạn không nên bỏ qua. Trong ngày Black Friday, đa phần mọi mặt hàng đều được giảm giá thấp nhất từ 10-30%, thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm mạnh từ 70 – 75%.

Kế ngay sau Black Friday sẽ là ngày Cyber Monday sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2022. Tương tự Black Friday, Cyber Monday cũng là ngày hội mua sắm lớn với những tín đồ shopping, tuy nhiên các mặt hàng giảm giá sâu tập trung chủ yếu trên môi trường trực tuyến.

Trang Luv (TH)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại