Thứ hai, 15/08/2022 | 16:51
RSS

Vụ tài xế xe ôm bị sát hại rồi phi tang xác: Hung thủ là khách quen của nạn nhân

Thứ tư, 22/05/2019, 19:48 (GMT+7)

Do cần tiền tiêu xài và nhiều lần đã đi xe của anh Nguyễn Công Tư làm nghề xe ôm tại khu vực này nên hắn đã lên kế hoạch giết anh Tư để cướp tài sản.

Hung thủ sát hại tài xế xe ôm rồi phi tang xác bị bắt giữ.
Hung thủ sát hại tài xế xe ôm rồi phi tang xác bị bắt giữ.

Theo tài liệu của cơ quan công an tỉnh Hà Nam, khoảng 16h, ngày 16/5/2019, Dũng đi xe khách từ bến xe Giáp Bát - Hà Nội về đến cầu vượt Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) thì xuống xe. Do cần tiền tiêu xài và từng là khách quen của anh Nguyễn Công Tư làm nghề xe ôm tại khu vực này nên hắn đã lên kế hoạch giết anh Tư để cướp tài sản.

Dũng đã thuê anh Tư chở đến điếm canh đê 136 thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân để gặp bạn mua chim; Dũng đã nhờ anh Tư mua 03 chiếc bao tải nói dối là để che lồng chim cho khỏi gió. Nhưng thực chất, Dũng có ý định sử dụng để sau khi giết anh Tư sẽ cho xác vào bao tải rồi đẩy xuống sông.

Khi đến khu vực đê hữu Sông Hồng, thuộc địa phận xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Dũng tạo cớ đi lấy lá tre để lót lồng chim và lừa để anh Tư ngồi tẽ lá tre. Lợi dụng lúc anh Tư không chú ý, Dũng đã tìm 01 đoạn gậy tre gần đó vụt mạnh 03 nhát vào đầu, mặt anh Tư rồi cho xác vào bao tải cùng lá tre, cỏ khô rồi kéo xác anh Tư xuống vệ đê, bẻ cành cây đè lên người anh Tư ngụy trang không để người dân phát hiện.

Sau khi gây án Dũng đã lấy trên người anh Tư 01 điện thoại di động, 01 dao bấm và chiếc xe máy Sirius, biển kiểm soát 90B1 033.03, giấy tờ của anh Tư mang lên Hà Nội cầm cố được 6 triệu đồng. Đến tối ngày 21/5/2019, Dũng bắt xe khách vào Thanh Hóa để trốn thì bị bắt giữ.

Trước đó, khoảng 10h, ngày 21/5/2019, cơ quan Công an nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân phát hiện tại khu vực triền đê hữu Sông Hồng, thuộc địa phận Thôn 1 Phú Trương, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam có một xác chết là nam giới được dấu trong bao tải được phủ ngụy trang bằng cành cây đang trong quá trình phân hủy với nhiều thương tích ở vùng đầu và mặt.

Hung thủ sát hại tài xế xe ôm rồi phi tang xác bị bắt giữ.
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường và tang vật vụ án

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Lý Nhân tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập tài liệu chứng cứ.

Qua xác minh ban đầu, lực lượng Công an xác định nạn nhân là anh Nguyễn Công Tư (SN 1962, trú tại tổ dân phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý (Hà Nam), chuyên làm nghề lái xe ôm hoạt động tại nút giao Liêm Tuyền, TP Phủ Lý.

Ngày 16/5/2019, anh Tư nhận chở khách từ nút giao Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý không thấy trở về nhà, gia đình anh Tư đã có đơn trình báo mất tích , Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nam phát thông báo truy tìm trong toàn quốc trước đó 5 ngày.

Xác định đây là vụ trọng án giết người có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, sau hơn 15 giờ xác minh, rà soát, phân loại các đối tượng nghi vấn, căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được tại hiện trường vụ án và thông tin, tài liệu đã xác định được trong quá trình truy tìm nạn nhân trước đó, cơ quan Công an thấy nổi lên đối tượng Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1990, trú tại Thôn 1, xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, có nhiều nghi vấn. Đến khoảng 1h, rạng sáng 22/5/2019 đã bắt giữ được đối tượng khi hắn đang lẩn trốn gần khu vực bến xe thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, thu giữ 01 điện thoại di động, 01 dao bấm của nạn nhân.

 

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN