Thứ sáu, 07/10/2022 | 22:01
RSS

Diễn biến mới nhất vụ con gái tẩm xăng đốt mẹ tử vong ở Hà Nam

Thứ hai, 13/05/2019, 21:24 (GMT+7)

Nhân lúc bố mẹ đang nằm ngủ, Loan đã tưới xăng lên giường của bố mẹ rồi châm lửa đốt sau đó bỏ trốn.

Đối tượng tẩm xăng đốt mẹ tử vong.
Công an đang làm việc với đối tượng tẩm xăng đốt mẹ tử vong.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Loan (SN 1978, thôn Thanh Nộn 2, xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam) về tội “Giết người”.

Trước đó như đã đưa tin, vụ việc xảy ra vào tối ngày 1/5 trên địa bàn xã Thanh Nộn 2 (xã Thanh Sơn). Vào thời gian trên, Lê Thị Loan nhân lúc bố mẹ là ông Lê Văn L. và bà H. đang nằm ngủ đã chốt cửa, tưới xăng vào giường ngủ của bố mẹ qua đường cửa sổ rồi phóng hoả đốt.

Ngay sau đó, ngọn lửa bùng phát nhanh sau đó khiến bà H. bị thương nặng. Phát hiện đám cháy, ông L. đã vùng dậy cạy cửa để thoát khỏi đám cháy nhưng cũng bị thương ở phần tay.

Thời điểm xảy ra sự việc chỉ có 2 người. Gồm vợ chồng ông L. nằm 1 phòng và Loan này nằm 1 phòng. Được biết vợ chồng ông L. có 5 người con (4 con gái, 1 con trai). Thời điểm xảy ra vụ việc ngoài Loan, 4 người con khác đều vắng nhà. Loan đã có chồng và có 1 người con (người con đã lập gia đình) nhưng vợ chồng chị đã ly thân nhau.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Điệp, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn cho biết, tại địa phương, Loan là người có biểu hiện không bình thường về thần kinh. Sau khi gây án, Loan đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến 12h30' ngày 2/5, lực lượng công an đã bắt được đối tượng Lê Thị Thanh Loan khi đang lẩn trốn tại phường Bắc Sơn, thành phố Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Quá trình đấu tranh, Lê Thị Thanh Loan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Lê Thắm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN