Thứ hai, 10/08/2020 | 11:32
RSS

Thanh tra đột xuất bếp ăn của trường quốc tế cung cấp suất cơm có giòi

Thứ hai, 13/05/2019, 20:28 (GMT+7)

Ngày 13/5, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM vừa thanh tra đột xuất tại bếp ăn cơ sở Sunrise, quận 7 - Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) - nơi vừa xảy ra sự việc bữa ăn trưa của học sinh có giòi.

Biên bản làm việc kiểm tra đột xuất.
Biên bản làm việc kiểm tra đột xuất.

Theo “Biên bản Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM về bếp ăn cơ sở Sunrise của trường, bếp ăn được đánh giá đạt 4/4 nội dung đánh giá với các hạng mục gồm: Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã đề nghị phía Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế Việt Úc kết hợp với Công ty Cổ phần School Foods, đơn vị trực thuộc The Caterers kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, quá trình sơ chế, chế biến, phục vụ suất ăn cho học sinh tại trường, không để những trường hợp tương tự như miếng cà chua có giòi.    

Trả lời phóng viên VOV, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết đã nắm thông tin vụ việc và đang tìm hướng xử lý thích hợp nhất sau khi hoàn tất quá trình thanh, kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn tại Trường Quốc tế Việt Úc.

Như Dân trí đã đưa tin, phụ huynh có con học tại hệ thống trường này tại cơ sở Sunrise quận 7 phản ánh, bữa trưa ngày 10/5/2019, trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Các em học sinh tận mắt chứng kiến và đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi bò lúc nhúc gửi cho bố mẹ.

Sau đó, nhà trường phản hồi về sự việc, cho biết ngay khi nhận được phản ánh của em K.V. về việc có giòi trong món cà chua cắt lát vào lúc đó, nhân viên bếp ăn Sunrise đã đổi suất ăn mới cho học sinh.

Trường tiến hành rà soát các công đoạn và cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

 

Nguyễn Long (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN