Thứ hai, 27/09/2021 | 16:14
RSS

Vụ 'sở khanh' lừa tiền lẫn tình 7 phụ nữ: Thêm 2 nạn nhân

Thứ bảy, 21/11/2020, 08:11 (GMT+7)

Đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 2 người phụ nữ trình báo bị 'sở khanh' lừa tiền lẫn tình.

Vụ 'sở khanh' lừa tiền lẫn tình 7 phụ nữ: Thêm 2 nạn nhân

Hai nạn nhân tố cáo. Ảnh: DV

Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa có buổi làm việc trực tiếp với các nạn nhân trong vụ việc người đàn ông bị tố dùng thủ đoạn để dụ dỗ, lừa gạt nhằm chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của 7 phụ nữ.

Người đàn ông này là ông Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa hiện thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội). Cụ thể, ông S. bị tố cùng lúc qua lại với 7 phụ nữ rồi lợi dụng chuyện tình cảm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dân Trí cho hay, tại buổi làm việc, đại diện Hội này cho biết đã nắm bắt được toàn bộ thông tin về vụ việc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có thêm 2 người phụ nữ trình báo bị ông S. lợi dụng chuyện tình cảm rồi lừa đảo. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phát đi thông báo truy tìm trên toàn quốc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vẫn chưa gặp mặt, làm việc trực tiếp được với ông S.

Đặc biệt, một trong số các nạn nhân đã cung cấp 1 giấy viết tay được cho là của ông S., có nội dung thừa nhận đã vay của chị Hoàng Ngọc Trang (tên nhân vật đã được thay đổi) số tiền 720 triệu đồng. Trong đó, S. đã thanh toán trước 50 triệu đồng cho chị Trang, tính từ thời điểm cuối năm 2017.

Các nạn nhân cho rằng, việc này có sự đồng thuận, phối hợp của người thân gia đình ông S.. Vì vậy, mọi người mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn đồng hành để bảo đảm quyền lợi cho mình, xử lý nghiêm ông S. theo quy định của pháp luật

Trước đó như NLD đưa tin, cơ quan này nhận được đơn trình báo của 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố, tự nhận mình là nạn nhân đã bị S. “dụ dỗ” rồi cho vay tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 7 người này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang muốn tìm một nửa còn lại của cuộc đời mình.

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Dù nhiều lần được cơ quan công an mời lên làm việc, S. đều không phối hợp. Đến cuối tháng 8/2020, cơ quan công an đã phải phát đi thông báo truy tìm ông S. trên toàn quốc, đồng thời tạm đình chỉ giải quyết tin báo tố giác tội phạm về vụ việc.

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các "con mồi". S. cũng thường xuyên gửi hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác...

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng nhưng lô hàng này đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ, số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ... Sau đó, S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Sau khi bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con, đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN