Thứ ba, 26/10/2021 | 11:32
RSS

Vụ nữ tiếp viên hàng không Philippines xinh đẹp tử vong: Nghi phạm nói điều có thể "lật ngược vụ án"

Thứ năm, 07/01/2021, 07:20 (GMT+7)

Hôm 6.1, một trong những nghi phạm có liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Angelica Dacera – người từng giành Á hậu 1 tại cuộc thi Miss Silva Davao 2017 tại Philippines – tuyên bố mình “có bằng chứng ngoại phạm”.

Christine Angelica Dacera – nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp xấu số (ảnh: Daily Mail)

Trước đó, ngày 1.1, dư luận Philippines “dậy sóng” sau khi thi thể Christine Angelica Dacera – nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp có hơn 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội – được phát hiện trong bồn tắm của khách sạn Garden City.

11 người đàn ông tham gia bữa tiệc đón năm mới cùng Christine bị cảnh sát tình nghi đã hiếp dâm và khiến Christine tử vong.

Trong khi cảnh sát tiếp tục điều tra, Gregorio de Guzman – một trong những nghi phạm của vụ án – tuyên bố mình không thể là hung thủ.

Guzman nói rằng mình và 10 người cùng dự tiệc với Christine đều là người đồng tính và chỉ có thể yêu đàn ông.

“Chúng tôi đều là người đồng tính. Chúng tôi không thể có cảm xúc gì với Christine. Ấn tượng của tôi với Christine là cô ấy rất thân thiện, thích chơi cùng các thành viên thuộc cộng đồng LGBT”, Guzman nói trên kênh ABS-CBN.

Guzman cho rằng việc mình và 10 người bạn cùng tham gia tiệc với Christine là người đồng tính là “bằng chứng ngoại phạm rõ ràng” và có thể “lật ngược vụ án”. Tuy nhiên, thông tin từ Guzman chưa được cảnh sát kiểm chứng.

“Nhiều người có thể làm chứng. Chúng tôi thực sự là người đồng tính, nếu không, Christine đã không thể thoải mái dự tiệc cùng chúng tôi. Tôi chưa bao giờ quan hệ tình dục với phụ nữ. Tôi chưa bao giờ bị phụ nữ làm cho kích thích. Tôi chỉ có ham muốn với đàn ông”, Guzman nói.

Nghi phạm khẳng định không thể cưỡng hiếp nữ tiếp viên Christine vì “là người đồng tính” (ảnh: Daily Mail)

Hôm 5.1, Valentine Rosales, một trong số những người tham gia bữa tiệc cùng Christine, cũng lên tiếng tự bảo vệ mình.

Trên Instagram, Valentine tuyên bố nhiều người trên mạng xã hội đã bịa chuyện về những gì xảy ra với nữ tiếp viên hàng không Christine.

Theo Rosales, cô Christine là người chọn địa điểm tổ chức tiệc.

“Khi sự thật được phơi bày, mọi người sẽ hiểu. Khi đó, tôi cũng chẳng cần những lời xin lỗi của quý vị, chỉ mong mọi người hãy gửi lời cầu nguyện tới Christine và gia đình cô ấy. Tôi sẽ không khóa tài khoản mạng xã hội của mình vì chuyện này”, Rosales đăng trên Instagram.

Ông Harold Depositar - cảnh sát trưởng thành phố Makati (nơi xảy ra vụ án) – cho biết, chỉ có 3 trong số 11 nghi phạm là bạn thân của Christine.

“Chúng tôi phát hiện một số vết thương và tinh trùng trong bộ phận sinh dục của nạn nhân. Dấu vết tinh dịch cũng được phát hiện ở nhiều nơi khác trong phòng khách sạn”, ông Depositar nói.

Mẹ của Christine – bà Sharon Dacera – cũng khẳng định con gái mình bị hiếp dâm.

“Họ đã cưỡng hiếp con gái tôi. Tại sao họ phải làm vậy chứ? Tôi muốn tìm kiếm Công Lý Công lý cho con gái tôi và cho nhiều gia đình khác”, bà Dacera nói.

Vương Nam
Theo Dân Việt