Thứ năm, 29/07/2021 | 09:30
RSS

Vụ nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu ở Hải Phòng: Đề nghị khai quật tử thi

Thứ ba, 17/11/2020, 11:13 (GMT+7)

Gia đình nữ sinh N.T.Th. (16 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến, Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng điều tra rõ cái chết nhảy cầu tự tử của nữ sinh.

Ngày 16/11, Công an huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) cho báo Đại Đoàn Kết biết, đơn vị này vẫn đang tiếp tục điều tra nguyên nhân dẫn tới việc nữ sinh N.T.Th. (16 tuổi, học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến) nhảy cầu tự tử vào ngày 11/10/2020 theo đề nghị của gia đình.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Quang Bách, cha của nữ sinh Th. cho biết, gia đình nghi ngờ con gái đã bị một nam giới giở trò đồi bại trước đó nên mới tìm đến cái chết. Theo đơn kêu cứu của anh Bách, vào sáng ngày 10/10, sau khi tan học, Th. có dự tiệc sinh nhật tại nhà một nam thanh niên tên P.T. (19 tuổi, trú tại xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo). Trong bữa tiệc có 4 nam và 5 nữ.

Trong bữa tiệc, Th. bị chuốc rượu say và bị một nam thanh niên đưa lên tầng 2, khống chế giở trò đồi bại. Sau đó, Th. đã gọi điện cầu cứu 2 người bạn cùng lớp đến đưa mình về.

Uẩn khúc vụ nữ sinh 16 tuổi nhảy cầu ở Hải Phòng
Nữ sinh xấu số. Ảnh: Đại đoàn kết

Anh Bách cho biết thêm, khi đưa Th. về nhà, bạn của Th. được nữ sinh này kể lại toàn bộ sự việc và cũng như ý định tự tử tại cầu phao Đặng. Tuy nhiên, khi được bạn bè khuyên nhủ, em Th. đã từ bỏ ý định này.

Được biết, do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng anh Bách ra thành phố làm ăn, cháu Th ở cùng bà ngoại ở quê để tiện học tập. Qua lời kể của bà ngoại cháu, chiều 10/10 sau khi về nhà, bà thấy Th. có biểu hiện lạ, đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, không nói năng gì, ở lâu trong nhà tắm và bỏ ăn bữa tối.

Anh Bách cho biết thêm, chiều 11/10, trong lúc anh đang lái xe thuê thì nhận được tin nhắn của con gái "Con nhớ bố, con xin lỗi". Th. cũng gọi điện cho mẹ nói chuyện với nội dung tương tự. "Bình thường Th. rất vui vẻ, lạc quan, chưa từng có biểu hiện trầm cảm. Vậy nên, việc cháu tự tử là cú sốc lớn với gia đình tôi. Tôi rất mong cơ quan chức năng với mong muốn làm sáng tỏ vụ việc", bố nạn nhân chia sẻ với LĐO.

Ngày 21/10, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP.Hải Phòng có kết luận giám định đối với mẫu dịch âm đạo và mẫu dịch buồng tử cung của tử thi cháu N.Th. Theo bản kết luận, mẫu dịch âm đạo có tế bào của một người nữ giới, không phải là tế bào của P.T; không phát hiện thấy tinh trùng người. Mẫu dịch buồng tử cung không phát hiện tinh trùng người.

Gia đình anh Bách đề nghị cơ quan có thẩm quyền khai quật tử thi, giám định, khám nghiệm để làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn tới cái chết của con gái mình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN