Thứ hai, 26/07/2021 | 23:52
RSS

Hari Won viết sai chính tả 'trầm trọng' khi chúc mừng Hồ Ngọc Hà

Thứ ba, 17/11/2020, 10:43 (GMT+7)

Đây không phải lần đầu Hari Won gặp rắc rối bởi cách sử dụng ngôn từ của mình. Lần này MC Trấn Thành cũng đành bất lực.

Sự kiện:
Hari Won

Mặc dù đã sống ở Việt Nam hơn 10 năm, thế nhưng Hari Won vẫn thường xuyên mắc lỗi nói ngọng, sai chính tả, hoặc dùng từ không phù hợp. Mới đây, trên Facebook cá nhân, Trấn Thành đã kể chuyện bà xã gặp rắc rối khi bình luận về màn cầu hôn của Kim Lý - Hà Hồ.

Cụ thể, trên kênh Youtube chính thức, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đăng tải đoạn clip được Kim Lý cầu hôn vô cùng lãng mạn khi vừa mới sinh song thai cho anh. Khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc này nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chúc phúc của fan, trong đó nhiều nghệ sĩ Vbiz cũng để lại những bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Chúc mừng Hà Hồ, Hari Won viết sai chính tả khiến Trấn Thành cũng phải 'bó tay'

Hòa chung với nhiều sao Việt khác, ca sĩ Hari Won cũng đã để lại lời chúc và bày tỏ xúc động. Thế nhưng bà xã Trấn Thành đã có sự nhầm lẫn khi viết "cầu hôn" thành "cầu hồn" phía dưới phần bình luận của clip Hồ Ngọc Hà đã đăng tải. Việc mắc lỗi chính tả này đã được đánh tiếng đến nam MC, song anh cũng đành “bó tay” và bất lực. Bởi vì, Hari Won thường xuyên nhầm lẫn từ ngữ khiến liên tục rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười”. 

Chúc mừng Hà Hồ, Hari Won viết sai chính tả khiến Trấn Thành cũng phải 'bó tay'
Trấn Thành "bó tay" trước lỗi dùng từ sai của vợ

Nam MC viết: "Nói tới đoạn fan chửi là tui cũng nghi nghi rồi! Quen quá rồi dì hai! Chuyện đó thường mà! Chừng nào cầu hôn mà bà viết nó ra tới cầu tiêu thì hoạ may tui cười!".

Bên cạnh đó, Trấn Thành tiếp tục kể tội vợ dùng sai từ "phát huy" thành "phát minh" khi nịnh chồng. Hari Won khen Trấn Thành là người chồng hiểu mình, thấy may mắn khi lấy được anh và nói: "Ở bên anh, độ hài hước của em mới có thể phát minh".

Trấn Thành không hiểu nghĩa "phát minh" mà vợ nói nên hỏi lại. Nữ ca sĩ giải thích: "Minh là sáng, phát minh nghĩa là sáng hơn, hay hơn, tốt hơn ấy. Anh không biết từ này hả?". Trấn Thành lúc này mới hiểu vợ đang nói "phát huy" nhưng dùng sai từ.

Chúc mừng Hà Hồ, Hari Won viết sai chính tả khiến Trấn Thành cũng phải 'bó tay'

Màn "bóc mẽ" vợ của Trấn Thành nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một số khán giả chê khả năng dùng từ của Hari Won dù đã sống và làm việc ở Việt Nam nhiều năm. Số khác bênh vực bà xã Trấn Thành, cho rằng ngôn từ Việt Nam quá phong phú nên Hari Won đôi lúc dùng sai từ hoặc viết sai chính tả cũng là điều dễ hiểu. Fan cũng khen cặp đôi dễ thương và đoán rằng cuộc sống của họ mỗi ngày sẽ tràn ngập tiếng cười.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN