Thứ tư, 23/06/2021 | 05:31
RSS

Thực nghiệm trường vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại, giấu xác trong bao tải

Thứ ba, 17/11/2020, 10:21 (GMT+7)

Ngày 16/11, công an đã áp giải bị can đến hiện trường vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại để thực nghiệm lại vụ án.

Liên quan đến vụ án cụ bà 79 tuổi ở Long An bị sát hại, giấu xác trong bao tải, Công an tỉnh Long An đã khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Điệp (40 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) về tội giết người, cướp tài sản.

Theo tin tức từ PLO, ngày 16/11, công an đã áp giải bị can Điệp đến hiện trường là nhà của Điệp ở ấp An Hòa, xã An Ninh Tây để thực nghiệm lại vụ án  Hàng trăm người dân hiếu kì đến theo dõi buổi thực nghiệm và la to “tử hình kẻ giết người” khi xe đặc chủng chở bị can Điệp đến hiện trường. Buổi thực nghiệm có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng trinh sát được huy động đến hiện trường làm nhiệm vụ. An ninh tại khu vực cũng được bảo vệ nghiêm ngặt.  

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, nạn nhân xấu số là cụ Nguyễn Thị Khuôn (79 tuổi), sinh sống cách nhà Điệp khoảng 100 m. Nghi phạm đã có 2 đời chồng, 2 người con, hiện chung sống với một người đàn ông quê H.Củ Chi (TP.HCM) và đang mang thai, chuẩn bị sinh con thứ ba.

Người dân vây kín hiện trường thực nghiệm vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại, giấu xác
Hiện trường thực nghiệm. Ảnh: PLO

Điệp chấp hành bản án dân sự trên 30 triệu đồng do mượn của một phụ nữ ngụ ấp An Định, xã An Ninh Đông, H.Đức Hòa từ năm 2016 đến nay chưa thi hành.

Từ ngày 28/10 đến 6/11, bà Lê Thị Hựng (41 tuổi, con cụ Khuôn) phát hiện mẹ mình bị mất tích nên báo công an. Đến chiều 6/11, mọi người tìm thấy thi thể nạn nhân trong bao tải đang trong giai đoạn phân hủy ở trong nhà vệ sinh của bà Điệp. Trước đó, chiều 28/10, Điệp gọi bà Nguyễn Thị Khuôn (ở ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa) đến nhà để trả khoản nợ 10 triệu đồng. 

Tiến hành điều tra truy xét, công an báo tin với một số tỉnh giáp ranh, nhân dạng đặc điểm và phối hợp truy bắt hung thủ gây án. Biết khó thoát, Điệp ra Công an H.Đức Hòa đầu thú và khai đã trốn ở một xã biên giới của tỉnh Tây Ninh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN