Thứ sáu, 18/06/2021 | 21:49
RSS

Vụ nữ chủ nhiệm HTX bị sát hại: "Sau khi gây án sắc mặt nó lo lắng, không ăn được cơm"

Thứ sáu, 22/09/2017, 20:07 (GMT+7)

Mẹ nữ hung thủ sát hại chủ nhiệm HTX nông nghiệp Bắc Ninh cho biết, sau khi gây án xong hung thủ vẫn về nhà ăn ở và đi làm nên gia đình không hề hay biết.

Nữ chủ nhiệm HTX bị sát hại tại nhà riêng, sau khi gây án xong hung thủ vẫn về nhà ăn ở, đi làm khiến gia đình không biết

Nữ chủ nhiệm HTX bị sát hại tại nhà riêng, sau khi gây án xong hung thủ vẫn về nhà ăn ở, đi làm khiến gia đình không biết

Gây án xong hung thủ về nhà, vẫn đi làm bình thường

Liên quan đến vụ án sát hại nữ Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp thị trấn Lim (Tiên Du, Bắc Ninh), đêm 21/9 Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt được nghi phạm Nguyễn Thị Thảo (SN 1975, trú tại xóm Đông Bình, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh). 

Trước sự việc trên, chiều 22/9, chúng tôi đã tìm về ngôi nhà nữ hung thủ để tìm hiểu sự việc sau khi gây án. Xóm làng ai cũng bàng hoàng, bất ngờ trước thông tin Nguyễn Thị Thảo ra tay sát hại nữ chủ nhiệm HTX.

Con ngõ đi vào nhà nữ hung thủ sát hại chủ nhiệm HTX nông nghiệp

Con ngõ đi vào nhà nữ hung thủ sát hại chủ nhiệm HTX nông nghiệp

Ngôi nhà mái bằng nằm sâu trong con ngõ nhỏ, trong nhà vắng vẻ, không khí ảm đạm, u buồn bao trùm. Trò chuyện với PV, bà Nguyễn Thị Th. (SN 1943, mẹ đẻ hung thủ) bật khóc: "Khi biết sự việc xảy ra, thật sự tôi rất sốc, tôi không nghĩ con gái tôi lại có thể ra tay tàn nhẫn như vậy. Nó (tức Thảo) làm khổ mẹ già, khổ con cái, anh em họ hàng. Nếu có lỗ chui xuống đất tôi cũng chui, chứ như thế này sống làm sao nổi".

Mẹ hung thủ sát hại nữ chủ nhiệm HTX nông nghiệp

Theo lời bà Th., sau khi gây án xong con gái bà vẫn về nhà và đi làm bình thường, không đi đâu khỏi địa phương. Từ khi bà H. mất, bà thấy con gái bà sắc mặt không được tốt, đến bữa ăn ít cơm, bà có hỏi thì Thảo chỉ nói "đi làm người ta cho ăn bánh nên no".

"Thấy vẻ mặt nó lo lắng, bồn chồn tôi có bảo, hay là lại đi đề đóm, cờ bạc, tiêu hết tiền nên tiếc không ăn được cơm chứ gì nhưng nó cũng chẳng bảo gì", bà Th. nói.

Căn nhà của nữ hung thủ ở cùng mẹ đẻ và 2 con trai

Căn nhà của nữ hung thủ ở cùng mẹ đẻ và 2 con trai

Khi nhắc về con gái, bà Th. bảo, "ở nhà nó hay chơi lô đề, cờ bạc chứ không xích mích với ai trong xóm làng. Từ khi 2 vợ chồng bỏ nhau, nó và 2 thằng con trai về đây sống với tôi. Nhà tôi neo người, các con gái đi lấy chồng hết nên có 3 mẹ con nó tôi vui lắm".

Gương mặt lo âu, suy nghĩ, bà Th. chỉ cúi mặt xuống đất rồi nói "từ hôm nó bị công an bắt đi, tôi như ngã khụy xuống, còn 2 con trai nó nữa tôi lo lắm, sợ các cháu đi học lại bị bạn bè dị nghị, trêu chọc nó sẽ suy nghĩ".

Gia đình hộ nghèo, Thảo là lao động chính

Sau khi Thảo bị bắt đi, hôm sau công an xuống nhà bà, theo lời mô tả của con gái bà đã tịch thu toàn bộ giấy tờ và số tiền Thảo lấy trộm của nhà bà H. sau khi gây án.

Ngoài ra, bà Th. cũng lo sợ, sau khi Th. bị bắt đi không biết ai sẽ chăm lo cho bà và 2 con của Thảo, bởi trong gia đình Thảo là lao động chính.

Một người dân trong xóm nơi hung thủ ở cho biết: "Cả xóm biết tin cô ấy (tức Thảo) giết hại bà H. ai cũng sững sờ và giật mình không tin sự thật. Ở xóm cô ấy chỉ nghiện lo đề, cờ bạc chứ sống với mọi người bình thường, hòa đồng".

Mẹ đẻ nữ hung thủ cho biết, sau khi gây án xong đối tượng vẫn về nhà ăn ở và đi làm nhưng sắc mặt không được tốt

Mẹ đẻ nữ hung thủ cho biết, sau khi gây án xong đối tượng vẫn về nhà ăn ở và đi làm nhưng sắc mặt không được tốt

Được biết, Nguyễn Thị Thảo và chồng đã bỏ nhau, Thảo sinh được 2 con trai, cháu lớn 17 tuổi, nhưng đã nghỉ học đi làm thuê đỡ đần gia đình, còn cháu út năm nay 6 tuổi đang đi học. 3 mẹ con về sống với bà ngoại ở xóm Đông Bình, thôn Duệ Đông.

Bà Th. (mẹ Thảo), thuộc hộ nghèo, bà bị khuyết tật ở mắt từ nhỏ, nay tuổi cao sức yếu chỉ quanh quẩn ở nhà, nấu cơm cho 3 mẹ con Thảo.

Chia sẻ về sự việc trên, người chị họ của Thảo cũng bất ngờ cho biết: "Cả gia đình ai cũng bàng hoàng trước việc Thảo giết người. Trước đây, nó có trộm cắp bao giờ đâu cơ chứ. Tôi cũng sợ mẹ nó sẽ không chịu được cú sốc này".

Hiện lực lượng chức năng và người dân địa phương đang hút nước để tìm nốt then cửa, ổ khóa và điện thoại hung thủ vất dưới ao sau khi gây án

Hiện lực lượng chức năng và người dân địa phương đang hút nước để tìm nốt then cửa, ổ khóa và điện thoại hung thủ vất dưới ao sau khi gây án

Trước đó, vào rạng sáng ngày 12/9, mọi người bàng hoàng phát hiện bà Nguyễn Thị H. (60 tuổi) tử vong tại nhà riêng, có nhiều vết thương tại vùng đầu, trán, cằm và một số chiếc răng bị gãy.

Được biết, vào các buổi sáng bà H. hay đi tập thể dục với nhiều người. Tuy nhiên, sáng ngày 12/9, bạn của bà H. đến gọi cửa để rủ đi tập thể dục như mọi ngày nhưng không thấy bà H. thưa.

Khi mọi người mở cửa vào nhà thì bàng hoàng phát hiện bà H. đã tử vong, trên người có nhiều vết thương, nền nhà có nhiều máu. Ngay lập tức, vụ việc được báo cáo đến cơ quan chức năng.

Trước thời điểm xảy ra vụ án, bà H. sống một mình trong căn nhà trên, không có chồng có con, thi thoảng có đứa cháu lui tới. Hiện bà H. là Phó Bí thư chi bộ, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp thôn Duệ Đông.

Một số người thân bà H. cho biết, trước khi xảy ra án mạng, bà H. có đi thu tiền đảng phí được khoảng 20 triệu đồng và trong nhà có một con lợn tiết kiệm được khoảng 50 triệu đồng. Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng không phát hiện thấy số tiền trên.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN