Thứ tư, 01/12/2021 | 10:52
RSS

Vụ cán bộ HTX xâm hại tình dục bé gái bị tâm thần: Gia đình xin "tha" nhưng tôi không đồng ý

Thứ sáu, 15/09/2017, 13:10 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cán bộ HTX xâm hại tình dục bé gái bị tâm thần, ông Thuận cho hay, khi đối tượng bị triệu tập lấy lời khai thì gia đình mới đến xin lỗi và xin "tha" nhưng "tôi không đồng ý".

xâm hại tình dục

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Sáng ngày 15/9, PV Đời sống Plus tìm đến nhà ông Lê Hữu Thuận, ông ngoại bé Th. - bé gái tâm thần 13 tuổi bị Khương Ngọc B. (25 tuổi, trú tại Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa) xâm hại tình dục khiến dư luận phẫn nộ thời gian qua. 

Trao đổi với PV, ông Thuận cho biết, đến giờ ông vẫn bàng hoàng và không thể tin vào sự việc đã xảy ra. Ông Thuận kể lại: "Khoảng 16h chiều 10/9, bé Th. đang chơi ở nhà tôi thì B. đến thu tiền quỹ khuyến nông. Bé Th. thấy vậy nên đi về nhà. Khi đó B. đang ngồi uống nước liền đứng lên bảo "Để chú đưa cháu về". Tôi cứ nghĩ cùng làng cùng thôn nên đồng ý. Ai ngờ lại để xảy ra cơ sự như vậy!".

xam hai tinh duc

Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Ông Thuận cũng cho biết, sau khi B. đưa bé Th. về được một lúc, ông bèn sang xem cháu như nào thì thấy bé Th. vừa khóc vừa kể lại câu chuyện bị B. hãm hại. "Khi nghe bé Th. nói vậy, tôi như bị sét đánh, không tin vào tai mình nữa nên đã ngã vật xuống nền nhà" - ông Thuận nói.

Người đàn ông chân chất này hồi tưởng lại: "Sau khi trấn tĩnh, tôi hỏi cháu xem sự việc xảy ra như nào rồi báo cho bố mẹ B. xem họ xử lý ra sao, nhưng họ không có động tĩnh gì nên gia đình tôi đã báo với công an".

Lúc 10h đêm ngày 10/9, khi B. được công an triệu tập để lấy lời khai thì gia đình B. mới đến xin lỗi gia đình tôi và xin "tha" nhưng tôi không đồng ý".

Ông ngoại cháu Th. và cháu Th. đang kể lại sự việc bị cán bộ HTX xâm hại với PV

Được biết, cháu Th. bị động kinh từ năm 4 tuổi và hiện đang được hưởng chế độ bảo trợ xã hội đối với bệnh nhân tâm thần. "Từ hôm xảy ra sự việc đến nay, do quá hoảng sợ nên bé Th. liên tục lên cơn động kinh. Có hôm còn vừa khóc vừa gào cả đêm" - ông Thuận nói.

Liên quan đến vụ việc cũng trong sáng ngày 15/9, trao đổi với PV, ông Dương Văn Sơn, Trưởng Công an xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình nạn nhân, chúng tôi đã đến hiện trường vụ việc. Sau khi lập biên bản và lấy lời khai, đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Chúng tôi đã làm hồ sơ để bàn giao đối tượng cho Công an TP Thanh Hóa điều tra xử lý".

Trước đó, chiều 14/9, xác nhận với PV, một lãnh đạo công an TP. Thanh Hóa cho hay: “Khi điều tra đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, qua giám định lần đầu thì màng trinh của cháu Th. không bị rách, âm đạo không có tinh trùng của đối tượng cũng như các dấu vết cào, cấu bên ngoài".

Được biết, B. hiện là Cán bộ khuyến nông, là Phó bí thư chi đoàn của thôn 6, xã Thiệu Khánh. B. tốt nghiệp Cao đẳng Nông Lâm, đang là cán bộ khuyến nông của xã, đã có vợ và 1 con gái.

Sổ khám bệnh cháu Th. đang phải điều trị

Trước đó, như tin đã đưa, Công an TP. Thanh Hóa hiện đang tạm giữ đối tượng Khương Ngọc B. (25 tuổi) là cán bộ khuyến nông kiêm Phó bí thư Chi đoàn thôn, thường trú tại thôn 6, xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa để điều tra làm rõ vụ xâm hại tình dục đối với cháu Kim Thị Vân Th. (13 tuổi, 3 tháng) hiện đang được hưởng chế độ bảo trợ xã hội đối với bệnh nhân tâm thần.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN