Thứ sáu, 18/06/2021 | 21:36
RSS

Vụ chủ nhiệm HTX bị sát hại tại nhà riêng ở Bắc Ninh: Tìm được hung khí gây án dưới ao

Thứ sáu, 22/09/2017, 14:42 (GMT+7)

Theo lời khai của nữ nghi phạm sát hại chủ nhiệm HTX nông nghiệp, chiều 22/9 lực lượng chức năng đã tìm hung khí gây án dưới ao.

Tìm được hung khí gây án vụ nữ chủ nhiệm HTX bị sát hại ở dưới ao

Đã tìm được hung khí gây án dưới ao

Liên quan đến vụ án sát hại nữ Chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp thị trấn Lim (Tiên Du, Bắc Ninh), đêm 21/9 Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt được nghi phạm Nguyễn Thị Thảo (SN 1975, trú tại xóm Đông Bình, thôn Duệ Đông, thị trấn Lim, Tiên Du, Bắc Ninh). 

Bước đầu Thảo khai nhận đã dùng chày giã cua bằng kim loại đánh bà chủ nhiệm HTX dẫn đến tử vong, rồi cướp tài sản. Sau khi gây án, Thảo đi về nhà. Trên đường về đối tượng đã phi tang chiếc chày giã cua xuống ao.

Chiều 22/9 Phòng PC45 phối hợp với Công an huyện Tiên Du và các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm hung khí gây án dưới ao nước trên địa bàn thôn Duệ Đông theo lời khai của đối tượng Thảo.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy hung khí là chiếc chày bằng kim loại dưới ao nước đúng như những gì Thảo khai nhận.

Đối tượng ra tay sát hại chủ nhiệm HTX nông nghiệp ở Bắc Ninh

Nghi phạm ra tay sát hại chủ nhiệm HTX nông nghiệp ở Bắc Ninh

Trước đó, làm việc với cơ quan chức năng Thảo khai, vào tối ngày 11/9 đối tượng đã mang theo chày giã cua bằng kim loại đến nhà bà H. Khi tới nhà, Thảo thấy có một thanh niên trong nhà nên không thực hiện được ý định giết người cướp của nên đã đạp xe đi.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Thảo đạp xe quay lại nhà bà H. Đối tượng giả vờ gọi bà H. ra để mua thuốc trừ sâu như mọi khi. Thấy người quen, bà H. mở cửa lấy thuốc để bán cho Thảo. Lợi dụng lúc bà H. cúi xuống hung thủ dùng chày giã cua đập vào gáy cho đến khi nạn nhân không còn cử động mới thôi.

Chiếc chày bằng sắt đối tượng dùng để gây án vừa mới được vớt từ dưới ao lên

Chiếc chày bằng kim loại đối tượng dùng để gây án vừa mới được vớt từ dưới ao lên

Sau khi thực hiện hành vi giết người xong, Thảo đi rửa tay chân và chiếc chày dính máu, sau đó lục lọi lấy hết số tài sản của bà H. rồi phi tang chiếc chày xuống ao.

Được biết, đối tượng đã ly thân với chồng, đang ở nhà làm ruộng và làm thêm nghề phu hồ. Thảo ham mê cờ bạc, gần đây đối tượng thua nhiều. Thấy bà H. ở một mình, lại có tài sản nên đối tượng đã nảy sinh ý định giết người cướp của và thị đã thực hiện hành vi một cách tàn nhẫn.

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN