Chủ nhật, 07/08/2022 | 22:24
RSS

Vụ thanh niên bị đâm khi cứu cô gái gặp tai nạn: Gia đình chúng tôi sẽ theo vụ việc đến cùng

Chủ nhật, 19/02/2017, 08:25 (GMT+7)

“Gia đình chúng tôi sẽ quyết tâm theo đuổi vụ việc đến cùng chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc xử đúng người, đúng tội để đòi lại công bằng cho em tôi”, anh Nguyễn Hải Hà cho biết.

Đã hơn một tuần trôi qua nhưng vụ việc anh Nguyễn Hải Sơn bị đối tượng Nguyễn Hữu Khá đâm trọng thương khi đưa nạn nhân vụ tai nạn giao thông đi cấp cứu vẫn nhận đươc sự quan tâm của dư luận.

Sự việc này còn nóng hơn khi ngày 17/2, Công an huyện Thuận Thành ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Khá về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 18/2, trao đổi với PV Đời sống Plus xoay quanh quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Hữu Khá về tội cố ý gây thương tích của Công an huyện Thuận Thành, anh Nguyễn Hải Hà (anh của nạn nhân Sơn) không giấu được sự thất vọng.

“Từ khi Công an huyện Thuận Thành ra quyết định khởi tố Khá về tội cố ý gây thương tích, gia đình và làng xóm rất bức xúc. Chính bản thân tôi cũng không hiểu nổi quyết định này của Công an huyện Thuận Thành”, anh Hà cho biết.

bị đâm khi đưa nạn nhân đi cấp cứu 1

Anh Nguyễn Hải Hà cùng người thân rất bức xúc trước quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Hữu Khá về hành vi cố ý gây thương tích của Công an huyện Thuận Thành. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo anh Hà, đáng lý ra, cơ quan công quyền phải khởi tố Nguyễn Hữu Khá về tội giết người. Lý giải cho điều này, anh Hà phân tích.

“Khá mang dao đến viện tìm em tôi, nghĩa là ý định giết hại chú Sơn đã được chuẩn bị từ trước, hoàn toàn không phải là do uống rượu say mà ra.

Hơn nữa, sau khi đâm chú Sơn một nhát, các đối tượng còn dùng ghế nhựa hành hung em tôi. Khi em tôi vùng dậy chạy được thì chúng tiếp tục đuổi theo.

Chúng tôi là những người ít học nhưng chúng tôi vẫn biết rằng đó là hành động muốn giết người. Việc chú Sơn may mắn còn sống đến thời điểm này hoàn toàn nằm ngoài ý muốn của chúng”.

Anh Hà cũng cho biết, hiện tại anh Nguyễn Hải Sơn vẫn đang trong quá trình điều trị và chưa thể thực hiện giám định thương tật để biết chính xác tỷ lệ tổn hại sức khỏe là bao nhiên nên việc Công an huyện Thuận Thành khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Khá là quá vội vàng.

Thông tin thêm về nguyện vọng của gia đình, anh Hà cho biết sẽ tiếp tục mời luật sư để làm tới cùng vụ việc, đòi lại công bằng cho em trai.

“Gia đình chúng tôi cũng được luật sư tư vấn, trước mắt, bên phía gia đình cũng chỉ mong cho sức khỏe của chú Sơn bình phục.

Sau khi có kết quả chính xác về tỷ lệ thương tật của em tôi, tôi sẽ nhờ luật sư giúp đỡ để đòi lại công bằng cũng như bắt kẻ thủ ác phải đền tội trước pháp luật”, anh Hà cho hay.

Cũng theo anh Hà, kể từ khi vụ việc anh Nguyễn Hải Sơn bị đối tượng Nguyễn Hữu Khá đâm, mặc dù là người cùng huyện nhưng gia đình đối tượng Khá chưa hề một lần đến thăm hỏi, động viên gia đình.

“Nhờ cơ quan báo đài đưa tin nên hoàn cảnh của gia đình chú Sơn cũng được nhiều người biết đến. Nhiều cá nhân, tổ chức đã có lòng ủng hộ về mặt vật chất cũng như tinh thần để giúp đỡ gia đình em tôi trong lúc khó khăn.

Riêng về phía gia đình Khá, mặc dù sự việc đã như thế nhưng gia đình đối tượng cũng chưa một lần đến hỏi thăm cũng như ý kiến gì với gia đình tôi khiến chúng tôi rất bức xúc”, anh Hà thông tin.

Hiện tại, theo nguồn tin từ phía gia đình, sau khi biết thông tin về vụ việc của anh Nguyễn Hải Sơn thông qua báo chí, gia đình đã nhận được lời đề nghị bảo vệ quyền lợi miễn phí từ phía luật sư Nguyễn Anh Thơm.

“Hiện tại, anh Thơm cũng hướng dẫn chúng tôi thực hiện các thủ tục pháp lý phù hợp để thuận tiện cho việc tố tụng sau này”, anh Hà chia sẻ.

Cùng ngày, trao đổi với PV Đời sống Plus, đại diện bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết sức khỏe anh Nguyễn Hải Sơn đã tiến triển rất tốt và chỉ cần theo dõi thêm một thời gian nữa là có thể về nhà điều trị.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus