Thứ năm, 18/08/2022 | 17:05
RSS

Cô gái gặp tai nạn được thanh niên cứu: “Bố và bạn bè bảo em là người vô ơn”

Thứ sáu, 17/02/2017, 07:15 (GMT+7)

“Kể từ khi vụ việc xảy ra, em không dám gặp một ai. Bố mẹ, bạn bè bảo em là người vô ơn”, cô gái trong vụ việc thanh niên bị đâm do cứu người gặp nạn ở Bắc Ninh chia sẻ.

Đã 5 ngày trôi qua nhưng việc anh Nguyễn Hải Sơn đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu, sau đó được “trả ơn” bằng nhát dao chí mạng vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Bên cạnh việc cảm phục tấm gương nghĩa hiệp của anh Nguyễn Hải Sơn, dư luận còn rất quan tâm đến cô gái là nạn nhân của vụ tai nạn giao thông

Ngày 16/2, PV Đời sống Plus đã liên hệ với chị Nguyễn Thị Dung - nhân vật được anh Sơn cứu - để làm rõ hơn ý kiến cho rằng chị là nguyên nhân khiến ân nhân của mình phải lĩnh nhát sao oan nghiệt.

Đến thời điểm hiện tại, chị Dung cho biết mình vẫn rất buồn và hoảng sợ về những gì đã xảy ra. Chị mới quen Khá (đối tượng đâm anh Sơn) cách đây ít ngày khi đi làm cho một quán hát. Cả hai hầu như chỉ trò chuyện qua tin nhắn điện thoại. 

Anh Nguyễn Hải Sơn 1

Vụ việc anh Nguyễn Hải Sơn bị đâm khi đưa người bị nạn đi cấp cứu nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Ảnh: Nguyễn Dương.

"Đến giờ em cũng không biết ai gọi cho Khá đến bệnh viện và vì sao Khá lại đâm anh Sơn đến nông nỗi này", chị Dung buồn rầu kể. 

Chị Dung cho biết khi chứng kiến cảnh xô xát giữa Khá và anh Sơn, bản thân chị đã nói anh Sơn chính là người đã cứu mình.

Tuy nhiên, sau khi anh Nguyễn Hải Sơn bị đâm, nhiều người bỗng dưng quay sang cho rằng chị Dung chính là người bảo Khá đến đâm anh Sơn.

“Lúc đó, nhiều người bỗng nhiên quay sang mắng chửi rồi bảo em là kẻ vô ơn. Bất kì ai đi qua phòng bệnh nơi em nằm đều nói em thế. Quá áp lực trước những lời nói cay nghiệt nên mặc dù chân chưa khỏi hẳn nhưng em vẫn xin xuất viện sớm”, chị Dung phân trần.

Chị Dung cũng cho biết, ngay khi ra viện (12/2), chị đã có ý định vào thăm ân nhân nhưng chân vẫn còn đau, lại không có phương tiện nên chị đành hoãn lại.

“Em cũng sợ anh ấy hiểu lầm nên không dám đi. Anh Sơn giúp em, em cảm ơn còn không hết nữa tại sao em lại có thể bảo người đến hành hung anh ấy được. Em muốn đợi khi mọi chuyện được giải quyết rõ ràng sẽ đến tận nhà để thăm anh ấy”, chị Dung chia sẻ.

Anh Nguyễn Hải Sơn 2

Trước khi sự việc được làm sáng tỏ, dư luận cần có cái nhìn cảm thông hơn với cô gái được anh Sơn đưa đi cấp cứu. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trong cuộc nói chuyện với PV, thỉnh thoảng cô gái xứ Thanh lại khóc nấc lên như để giãi bày nỗi oan ức mà mình đã phải gánh chịu trước búa rìu dư luận những ngày qua.

Được biết, chị Dung là con thứ 3 trong một gia đình có 4 anh chị em. trước chị Dung là 2 anh trai, 1 người đã lập gia đình còn một người đang ở nhà chữa bệnh.

Gia đình chị Dung cũng không phải khá giả, mẹ mất sớm, bố lại tuổi cao, sức yếu nên đã phải nghỉ học từ sớm để phụ giúp gia đình.

Trước đây, chị Dung đi làm công nhân cho một công ty ở Hải Dương. Tuy nhiên thời gian gần đây, chị phát hiện mình bị bệnh tim, sức khỏe không còn phù hợp để tiếp tục công việc nên đã xin nghỉ rồi chuyển về Bắc Ninh xin việc được khoảng 1 tháng nay.

Sau khi bị tai nạn do va chạm với chiếc xe taxi chiều ngày 11/2, chị Dung dự định về quê nghỉ đến khi nào khỏe lại sẽ đi tìm việc khác.

“Em muốn tiếp tục ở lại đây để làm sáng tỏ vụ việc rồi mới về. Em cũng muốn một lần được đến thăm ân nhân của mình trong thời điểm thích hợp”, chị Dung tâm sự.

Chị Dung cho biết thêm, vì bố sức khỏe đã yếu nên chị không cho mọi người biết mình bị tai nạn. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà bố và người thân của chị ở quê biết chuyện.

“Mọi người gọi điện cho em, mắng em là kẻ vô ơn, người ta cứu giúp em mà em lại gọi người đến đâm người ta. Rồi thì bạn bè cũng nói em như vậy. Bây giờ em cũng chẳng dám về quê nữa, chỉ mong sao sự việc nhanh chóng được làm sáng tỏ để em được giải oan”, chị Dung thông tin.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus