Thứ ba, 09/08/2022 | 14:43
RSS

Thông tin mới vụ người đàn ông bị đâm khi đưa nạn nhân gặp tai nạn giao thông đi cấp cứu

Thứ ba, 14/02/2017, 19:10 (GMT+7)

Sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, sức khoẻ của anh Nguyễn Hải Sơn đã có nhiều chuyển biến tích cực, nạn nhân đã có thể ăn cháo, uống sữa.

Liên quan đến vụ anh Nguyễn Hải Sơn bị đâm sau khi đưa nạn nhân vụ tai nạn giao thông đi cấp cứu xảy ra vào ngày 11/2 tại phố Trẹm, (xã Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh), PV Đời sống Plus đã có cuộc làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu sâu thêm nội dung của sự việc.

Chiều ngày 14/2, trao đổi với PV, anh Nguyễn Hải Hà (SN 1972, anh ruột của nạn nhân) vẫn còn chưa hết bàng hoàng với những gì xảy ra với em trai mình. 

"Buổi tối ngày 11/2, tôi đang đi làm thì bất ngờ nhận được tin của người quen báo chú Sơn bị người ta đâm ở bệnh viện. Thú thật lúc đó tôi không tin vào tai mình nữa bởi em tôi là người hiền lành, lại đến bệnh viện gây gổ gì để người ta đâm cho. Thế rồi khi nhiều người nói tôi mới biết nó đưa người bị tai nạn giao thông vào viện cấp cứu nên bị đâm nhầm", anh Hà chia sẻ.

Anh Nguyễn Hải Sơn 1

Sức khoẻ của anh Nguyễn Hải Sơn đã có nhiều tiến triển thuận lợi: Ảnh: Gia đình cung cấp.

Thông tin thêm về anh Nguyễn Hải Sơn, anh Hà cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà lại neo người, nên từ khi vụ việc xảy ra, anh chị em trong họ đều phải cắt cử nhau để trông nom cho người em trai đang nằm viện. 

Trong khi nói chuyện với PV, thỉnh thoảng anh Hà lại nấc lên nghẹn ngào, hơn ai hết, anh là người hiểu rõ nhất những nỗi khổ mà em mình đã phải trải qua.

"Gia cảnh nó đáng thương lắm chú ạ. Cũng có vợ con đầy đủ nhưng vợ nó bỏ đi đâu hơn 5 năm không thấy trở về. Kể từ ngày vợ bỏ đi, nó một mình nuôi hai đứa con, nuôi mẹ già. Làm đủ mọi nghề để có tiền trang trải cuộc sống và lo cho mẹ già, con thơ.

Anh Nguyễn Hải Sơn 2

Ông Nguyễn Hải Hà khóc nấc lên khi chia sẻ về người em trai. Ảnh: Nguyễn Dương.

Nhiều người cũng bảo nó đi bước nữa để có người chăm nom cho nhưng nhất định nó không đồng ý, vẫn mong vợ trở về. Hai cháu Nguyễn Hải Bình Minh (10 tuổi) và Nguyễn Hải Thiên Phú (8 tuổi) từ khi biết tin bố nằm viện lúc nào cũng đòi tôi cho vào viện thăm bố nhưng sợ các cháu bị ảnh hưởng tâm lý nên tạm thời chúng tôi vẫn chưa cho găp", anh Hà  nghẹn ngào.

Anh Hà cho biết thêm, kể từ khi người em trai bị nạn, gia đình cũng đã làm đơn trình báo nên Công an huyện Thuận Thành mong điều tra rõ vụ việc. Tuy nhiên, điều khiến anh Hà bức xúc nhất là cô gái, nạn nhân của vụ tai nạn lại chưa một lần đến gia đình hỏi thăm về sức khoẻ của ân nhân.

Anh Nguyễn Hải Sơn 1

Bà Nguyễn Thị Mỳ chia sẻ với PV về hoàn cảnh của người con trai. Ảnh: Nguyễn Dương.

"Khi chú Sơn bị nạn, từ người lái xe taxi đến cô gái mà chú ấy đưa đi cấp cứu để rồi bị đâm chưa một lần có lời hỏi thăm đến sức khoẻ của em tôi. Sáng nay (14/2) gặp tôi ở trụ sở công an, họ cũng không có một lời nói xã giao", anh Hà chia sẻ.

Không giấu được nét mặt buồn bã, bà Nguyễn Thị Mỳ (74 tuổi, mẹ anh Sơn) chia sẻ: "Kể từ khi nó bị người ta đâm, trong nhà chỉ còn tôi và hai đứa con nó. Lắm lúc nghe cháu hỏi bố có bị làm sao không, bao giờ bố về mà lòng tôi đau như cắt. Không biết đến bao giờ số nó mới bớt khổ đây".

Qua tìm hiểu những người dân địa phương nơi anh Sơn đang sinh sống, PV được biết trong cuộc sống hàng ngày, anh Sơn là người hiền lành, hay giúp đỡ bà con lối xóm nên rất được mọi người quý mến. Kể từ khi hay tin anh Sơn gặp nạn, căn nhà nhỏ của anh Sơn không lúc nào ngớt người đến hỏi thăm.

"Địa phận nơi chúng tôi đang sinh sống thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông, chú Sơn cũng là người nhiều lần nhất đưa các nạn nhân đi viện. Không ngờ trong lần làm ơn này chú ấy lại bị người ta đâm như thế", một người dân cho biết 

Anh Nguyễn Hải Sơn 4

Bệnh viên Đa khoa Bắc Ninh nơi anh Sơn đang điều trị. Ảnh: Nguyễn Dương.

Chiều ngày 14/2, trao đổi với PV, đại diện bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh nơi nạn nhân Nguyễn Hải Sơn đang điều trị cho biết: "Hiện tại, so với thời điểm trước lúc nhập viện, sức khoẻ của bệnh nhân đã có dấu hiệu tiến triển tốt. Bệnh nhân đã có thể ăn được cháo, uống được sữa và nói chuyện với người thân. Tuy nhiên, do vết thương gây thủng phổi nên tạm thời anh Sơn vẫn còn rất yếu. Chúng tôi vẫn đang tiến hành hút dịch chảy ra từ vết thương".

Trao đổi với PV trong buổi chiều cùng ngày, đại diện Công an huyện Thuận Thành cũng cho biết đơn vị này đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình anh Nguyễn Hải Sơn và cũng đã mời các bên liên quan đến làm việc. Tuy nhiên, vì vụ việc đang trong quá trình điều tra nên tạm thời phía Công an huyện Thuận Thành chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

"Qua đơn trình báo của người nhà nạn nhân cũng như các bên liên quan, phía công an huyện đã nắm được những nội dung chính của vụ việc và đang cử cán bộ điều tra, xác minh. Thông tin cụ thể chúng tôi sẽ thông báo với cơ quan báo chí khi có kết quả cụ thể:, vị này cho biết.

Qua tìm hiểu của PV Đời sống Plus, cô gái được anh Nguyễn Hải Sơn đưa đi cấp cứu khi gặp tai nạn giao thông ngày 11/2 ở địa phận phố Trẹm, xã Trạm Lộ (Thuận Thành, Bắc Ninh) tên là Dung (SN 1991, quê Thanh Hoá). Chiếc xe taxi va chạm với chị Dung mang biển kiểm soát 99A - 08200 thuộc quyền quản lý của hãng taxi Phú Sơn.

 

 

 

 

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus