Thứ năm, 06/10/2022 | 10:50
RSS

Cứu giúp người gặp nạn, ai ngờ được "trả ơn" bằng nhát dao oan nghiệt

Thứ hai, 13/02/2017, 17:24 (GMT+7)

Nghĩ rằng anh Sơn là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn khiến người nhà của mình nhập viện, một thanh niên đã dùng dao đâm một nhát vào lưng nạn nhân rồi bỏ trốn.

Những ngày này, cộng đồng mạng xã hội đang vô cùng xôn xao trước câu chuyện một người đàn ông làm ơn mắc oán vì cứu giúp người bị tai nạn giao thông Người đăng câu chuyện lên Facebook chia sẻ:

“Thật sự giờ không biết gặp tai nạn thì nên như thế nào nữa ạ. Anh này tối qua đưa người gặp nạn đi cấp cứu sau lại bị người quen của nạn nhân cảm ơn bằng 1 nhát dao vào lưng, thấu phổi như thế này đây ạ".

Đoạn trạng thái được người viết đăng tải lên mạng xã hội cùng hình ảnh một người đàn ông đang được điều trị tại bệnh viện. Nguyên văn bài viết như sau:

Câu chuyện làm ơn mắc oán nhận được nhiều quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Ảnh Facebook

Ngay sau khi đăng tải, nội dung câu chuyện đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo các thành viên cộng đồng mạng. Đa số các ý kiến đều tỏ thái độ thương xót cho người đàn ông vì cứu người mà phải chịu nhát dao oan nghiệt của người khác.

Để tìm hiểu thông tin về vụ việc này, PV Đời sống Plus đã liên hệ với chủ nhân của đoạn trạng thái trên. Trao đổi với PV, chủ tài khoản Facebook này cho biết người đàn ông bị người nhà nạn nhân tai nạn giao thông đâm bị thương là anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi).

Trước đó vào ngày 11/2, anh Sơn đang lưu thông trên đường thuộc địa phận phố Trẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh thì gặp một vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và taxi. Theo đó, cô gái điều khiển xe máy bất ngờ mất lái đâm vào đuôi xe taxi rồi ngã ra đường bất tỉnh.

Anh Sơn hiện đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Facebook

Chứng kiến vụ tai nạn giao thông, anh Sơn đã đưa cô gái này tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành để điều trị. Khi anh Sơn đang hoàn thiện thủ tục nhập viện cho cô gái, bất ngờ có một người thanh niên quen biết với nạn nhân tìm đến.

Cho rằng anh Sơn là người gây ra vụ tai nạn giao thông, thanh niên này đã dùng dao đâm một nhát vào lưng anh Sơn rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành sơ cứu cho anh Sơn và chuyển gấp bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để chữa trị.

Đơn thuốc của anh Sơn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: M.C

Ngày 13/2, trao đổi với PV Đời sống Plus, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã xác nhận thông tin về vụ việc.

“Bệnh nhân Nguyễn Hải Sơn nhập viện trong tình trạng nguy kịch do bị vật sắc nhọn đâm vào chỗ hiểm. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành cấp cứu. Hiện tại, bệnh nhân Sơn đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu”, đại diện bệnh viện cho biết.

Thông tin thêm về vụ việc, anh Phong - anh rể của nạn nhân Nguyễn Hải Sơn chia sẻ, gia đình anh rất bàng hoàng khi biết thông tin em mình gặp nạn.

“Khi nghe nhiều người nói chú Sơn ra ngoài chơi bời rồi bị người ta đâm, gia đình chúng tôi hoàn toàn không tin bởi ở địa phương, chú ấy vẫn được nhận xét là người hiền lành chăm chỉ.

Khi đến bệnh viện, gia đình chúng tôi mới biết sự thật chú ấy bị đâm nhầm. Phía Công an huyện Thuận Thành cũng cho gia đình biết hiện vẫn chưa bắt được kẻ đã đâm chú Sơn” - anh Phong nói.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus