Thứ hai, 26/09/2022 | 04:53
RSS

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu điều tra vụ nam thanh niên bị đâm khi đưa người gặp nạn đi cấp cứu

Thứ tư, 15/02/2017, 06:53 (GMT+7)

Ngày 14/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc anh Nguyễn Hải Sơn bị đâm khi đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 11/2, phát hiện 1 cô gái gặp tai nạn giao thông anh Nguyễn Hải Sơn (phố Trẹm, xã Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã chủ động đưa người bị nạn đi cấp cứu nhưng lại bị một số đối tượng hành hung và dùng dao nhọn đâm trọng thương.

Qua quá trình điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh, hiện tại sức khỏe của anh Sơn đã có nhiều tiến triển tích cực.

Anh Nguyễn Hải Sơn

Vụ việc của anh Nguyễn Hải Sơn nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước thông tin về vụ việc gây bức xúc dư luận, ngày 14/2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh, yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc và thông tin kịp thời tới các cơ quan báo chí, thông tấn.

Cũng xoay quanh vụ việc trên, buổi chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hỏa tốc gửi Công an tỉnh Bắc Ninh, Ban an toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh và UBND huyện Thuận Thành.

Trong công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có ý kiến chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương xác minh, điều tra về vụ việc trên.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bắc Ninh

Công văn hỏa tốc số 334/UBND-NC của UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc của anh Nguyễn Hải Sơn.

Nội dung công văn hỏa tốc số 334/UBND-NC của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ:

“Theo thông tin một số cơ quan báo chí, trên địa bàn huyện Thuận Thành vừa xảy ra vụ việc, nam thanh niên đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu nhưng sau đó bị đâm trọng thương”.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương điều tra, xác minh thông tin vụ việc trên, xử lý nghiêm các đối tượng trong trường hợp kết quả điều tra đúng như thông tin của báo chí và báo cáo Chủ tịch UBND trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh phối hợp với UBND huyện Thuận Thành xác minh thông tin, kịp thời thăm hỏi, động viên người bị hại.

Nhà anh Nguyễn Hải Sơn

Gia cảnh anh Nguyễn Hải Sơn thuộc diện khó khăn trong xã. Ảnh: Nguyễn Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các cơ quan nghiêm túc thực hiện công văn trên.

Tối ngày 14/2, trao đổi với PV Đời sống Plus, một cán bộ đội điều tra tổng hợp Công an huyện Thuận Thành thông tin, đơn vị này đã xác định được danh tính của hung thủ dùng dao nhọn đâm trọng thương anh Sơn.

Theo vị này, người trực tiếp cầm dao đâm trọng thương anh Sơn tại bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành là Nguyễn Hữu K. (trú tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh).

“Sau khi xác định được K. là hung thủ, Công an huyện Thuận Thành đã triệu tập đối tượng này lên cơ quan điều tra để lấy lời khai. Tuy nhiên, sau khi gây án K. đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Chúng tôi cũng đã cử lực lượng đi tìm hiểu ở những nơi mà đối tượng thường xuyên lui tới để tiến hành vây bắt”, vị này cho hay.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus