Thứ tư, 17/04/2024 | 04:26
RSS

Thanh niên bị đâm khi đưa người bị tai nạn đi cấp cứu: “Chưa nghe tôi nói rõ câu chuyện họ đã rút dao đâm”

Thứ tư, 15/02/2017, 09:39 (GMT+7)

“Người thanh niên với tay quàng lấy vai tôi, kéo ra một góc, tôi tưởng họ gọi ra để cảm ơn ai ngờ họ lại rút dao ra đâm vào lưng tôi”, anh Sơn nhớ lại.

Liên quan đến vụ việc anh Nguyễn Hải Sơn khi đưa người bị tai nạn đi cấp cứu bị đâm trọng thương, chiều ngày 14/2, PV Đời sống Plus đã có mặt tại bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh để tìm hiểu thêm về vụ việc.

Trao đổi với PV, đại diện bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh nơi nạn nhân Nguyễn Hải Sơn đang điều trị cho biết: “Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã có dấu hiệu tiến triển tốt

Bệnh nhân đã có thể ăn được cháo, uống được sữa và trò chuyện với những người xung quanh.

Tuy nhiên, do vết thương gây thủng phổi nên tạm thời anh Sơn vẫn còn rất yếu. Chúng tôi vẫn đang tiến hành hút dịch chảy ra từ vết thương”.

Được sự đồng ý của các bác sĩ khám bệnh và người nhà bệnh nhân, PV đã có cuộc trò chuyện với anh Nguyễn Hải Sơn để nắm được những thông tin chi tiết về diễn biến vụ việc.

Nằm trên giường bênh, anh Sơn vẫn không giấu được sự đau đớn và mệt mỏi sau những gì đã trải qua những ngày qua.

Anh Nguyễn Hải Sơn 1

Anh Nguyễn Hải Sơn không giấu được sự mệt mỏi sau những sự việc đã qua. Ảnh: Nguyễn Dương.

Anh cho biết: “Suốt 3 ngày qua, không lúc nào tôi chợp mắt được, phần vì những cơn đau từ những vết thương, phần vì suy nghĩ tới cuộc sống về sau này. Giờ tôi bị như thế này, sau này làm gì có sức mà đi làm”.

Đưa ánh mắt vô hồn nhìn lên trần nhà, anh Sơn nhờ người thân đỡ dây, dáng vẻ mệt mỏi, anh tựa lưng vào thành giường bệnh rồi cất giọng chậm rãi kể.

“Hôm ấy (ngày 11/2), tôi đang đi sang nhà hàng xóm thì thấy một vụ tai nạn xảy ra giữa chiếc taxi của hãng xe Phú Sơn mang biển kiểm soát 99A - 08200 và một cô gái đi xe máy mang biển kiểm soát tỉnh Hải Dương.

Cô gái bị mất lái, va phải đuôi chiếc xe. Vụ tai nạn khiến cô gái ngã ra đường nằm bất tỉnh nên tôi cùng 1 số người chạy đến để giúp đỡ.

Tôi bế cô ấy vào nhà người bác sĩ gần đó nhưng ông ấy không có nhà nên tôi đã đưa cô ấy vào chiếc xe taxi đến bệnh viên Đa khoa huyện Thuận Thành”.

Khi đến bệnh viện, cô gái có đưa điện thoại cho anh Sơn và nhờ anh bấm số gọi một người bạn để báo tin mình vừa bị tai nạn.

“Khi tôi vừa thông báo về vụ tai nạn thì người đàn ông ở đầu bên kia hỏi: “Thằng nào đâm vào?”. Tôi đáp lại rằng “làm sao tôi biết được”. Họ nghe xong rồi tắt máy.

Anh Nguyễn Hải Sơn 2

"Họ kéo tôi ra một góc, khoác vai rồi đâm tôi một nhát", anh Sơn chia sẻ. Ảnh: Nguyễn Dương.

Một lúc sau, tôi đang đứng chờ bên ngoài thì có 2 hay 3 người gì đó chạy đến hỏi: “Ai vừa gọi điện thông báo vụ tai nạn đấy?”. Tôi vừa trả lời “tôi đây” thì người một người thanh niên đi đến gần, khoác tay vào vai tôi kéo ra một góc.

Lúc bấy giờ tôi cũng không cảnh giác gì vì nghĩ họ muốn hỏi chuyện hay cảm ơn gì đó. Thế rồi tôi nghe một tiếng “sụt” phía sau lưng. Lúc đó người tôi điếng đi, không biết gì nữa”, anh Sơn nhớ lại.

Trong lúc choáng váng vì lĩnh cú đâm bất ngờ, anh Sơn còn bị nhóm thanh niên dùng ghế và chân đánh mạnh vào người.

“Lúc đó, tôi có nghe tiếng một cô gái nói nhỏ “anh ấy là người cứu em đấy”. Tôi cố sức chạy ra cổng bệnh viện, bấm số điện thoại gọi về cho anh trai báo mình vừa bị đâm rồi ngất lịm đi”, anh Sơn cho biết.

Anh Nguyễn Hải Sơn 3

Nơi anh Nguyễn Hải Sơn đang điều trị. Ảnh: Nguyễn Dương.

Anh Sơn cũng thông tin thêm, đoạn đường gần nhà anh thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông chính anh cũng đã từng đưa nhiều người đi cấp cứu như trường hợp của cô gái kia.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên anh được “trả ơn” cứu người bằng 1 nhát dao chí mạng như vậy.

Nhớ lại giây phút định mệnh đó, anh Sơn vẫn chưa giấu được nét mặt sợ hãi. “Sự việc sẽ không thành ra thế này nếu lúc đó họ nghe tôi nói hết câu chuyện. Đằng này, chưa nghe được câu gì họ đã rút dao đâm tôi”.

Ngay sau khi anh Sơn gặp nạn, gia đình anh đã có đơn trình báo lên cơ quan chức năng địa phương để nhanh chóng tìm ra kẻ thủ ác.

“Tôi chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc thật nghiêm để xử lý những người đã hành hung mình một cách vô cớ”, anh Sơn chia sẻ về nguyện vọng của bản thân.

Tối ngày 14/2, thông tin với Đời sống Plus, đại diện Công an huyện Thuận Thành cho biết đơn vị này đã xác định được người trực tiếp đâm anh Sơn.

Theo đó, đối tượng này tên là Nguyễn Hữu K. (trú tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Cơ quan chức năng đã triệu tập lên làm việc nhưng đối tượng này đã trốn khỏi địa phương.

Nguyễn Dương
Theo Đời sống Plus