Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:53
RSS

Vụ nam sinh lớp 4 tử vong bất thường ở Hải Dương: Màn hình led rò rỉ điện

Thứ ba, 06/06/2023, 15:44 (GMT+7)

Thông báo kết luận khám nghiệm hiện trường vụ nam sinh lớp 4 tử vong bất thường ở Hải Dương cho thấy có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình led ra khung với mức điện áp đo được là 220V.

Sự kiện:
Hải Dương

Liên quan đến vụ việc em N.S.T. (10 tuổi; học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Thanh Bình; TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tử vong bất thường sau buổi diễn văn nghệ, thông tin trên Báo Dân trí ngày 6/6 cho biết, gia đình nạn nhân đã nhận được kết luận khám nghiệm hiện trường của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an).

Cụ thể, kết quả khám nghiệm cho thấy có sự cố rò rỉ điện từ hệ thống màn hình LED ra khung với mức điện áp đo được là 220V. Với mức điện áp này có thể gây nguy hiểm cho người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp.

Tuy nhiên, đây mới là kết quả giám định hiện trường, còn nguyên nhân cuối cùng dẫn đến cái chết của em T. còn phải chờ kết quả giám định các yếu tố khác nữa của Viện Khoa học hình sự. Kết quả này sẽ có trong vài ngày tới.

Vụ nam sinh lớp 4 tử vong bất thường ở Hải Dương màn hình led rò rỉ điện

Trường Tiểu học Thanh Bình nơi xảy ra sự việc đau lòng. Ảnh: Báo Dân trí

Trước đó, vào chiều 18/4, trường Tiểu học Thanh Bình tổ chức ngày hội "Đọc và trải nghiệm" chào mừng ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023.

Trong chương trình văn nghệ, em T. có tham gia biểu diễn trên sân khấu cùng các học sinh trong đội văn nghệ. Tiết mục này diễn ra vào lúc 15h, đến 15h10 kết thúc.

Ngay sau khi biểu diễn, giáo viên của nhà trường đi qua khu vực sau sân khấu thì phát hiện em T. nằm bất tỉnh nên đã cùng mọi người gọi xe cấp cứu để đưa nam sinh này đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Sự việc sau đó đã được nhà trường báo cáo lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hải Dương, lãnh đạo UBND Phường Thanh Bình, Công an phường Thanh Bình và liên hệ với phụ huynh học sinh.

Sau khi cấp cứu, Em T. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị. Nhà trường đã cử một giáo viên lên chăm sóc em T. tại bệnh viện cùng gia đình trong suốt thời gian nam sinh này điều trị. Sau 19 ngày điều trị, đến chiều 17/5 em T. đã không qua khỏi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại