Thứ hai, 05/06/2023 | 14:51
RSS

Vụ 8 nam sinh bị cởi đồ: Giám thị xin lỗi, thừa nhận sai lầm vì nóng vội

Thứ tư, 19/04/2023, 07:21 (GMT+7)

Thầy giám thị trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner đã xin lỗi 8 nam sinh vì yêu cầu những em này cởi đồ để kiểm tra thuốc lá điện tử.

Sự kiện:
TP.HCM

Vụ 8 nam sinh bị cởi đồ giám thị xin lỗi, thừa nhận sai lầm vì nóng vội

Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner (quận Gò Vấp, TP HCM)

Liên quan đến vụ 8 nam sinh bị yêu cầu cởi đồ để kiểm tra thuốc lá điện tử, trao đổi với Báo VNExpress ngày 18/4, bà Võ Thị Lan Hương - Phó hiệu trưởng phụ trách trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner (quận Gò Vấp, TP HCM) cho biết, thầy giám thị đã xin lỗi các nam sinh này và phụ huynh, đồng thời thừa nhận bản thân sai lầm, nóng vội khi bắt học sinh cởi quần áo để kiểm tra vi phạm.

Theo bà Hương, thầy giám thị này không thuộc biên chế của trường mà mới ký hợp đồng lao động từ tháng 9/2022 đến tháng 5/2023. Sau vụ việc, thầy giám thị cũng chủ động xin nghỉ và bàn giao công việc. Tuy nhiên, do vụ việc đang trong quá trình xử lý nên nhà trường chỉ tạm đình chỉ công việc của thầy.

Về phía nhà trường, bà Hương cho hay đã mời chuyên gia tâm lý đến trò chuyện với 8 nam sinh. Sau buổi nói chuyện này, các em chủ động đề nghị được gặp thầy giám thị nên nhà trường đã tạo không gian riêng để thầy trò trao đổi.

Chia sẻ trên Báo Thanh niên, Hiệu phó Trường THPT Hermann Gmeiner cho biết thêm, bà đã chia sẻ công khai sự việc trước toàn thể học sinh vào sáng ngày 17/4 để các em hiểu.

"Đây là sự việc cần rút kinh nghiệm trong thời gian tới, học sinh cần ý thức hơn trong sinh hoạt, học tập và giáo viên cần bình tĩnh, xử lý tình huống cần chuyên môn và phù hợp với môi trường giáo dục Hơn thế nữa, câu chuyện cũng khép lại để học sinh tập trung cho việc học và chuẩn bị cho các bài kiểm tra, kỳ thi quan trọng sắp tới", lãnh đạo nhà trường nói.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ bài viết với nội dung thầy giám thị trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner yêu cầu 8 học sinh cởi quần áo để kiểm tra vì nghi mang thuốc lá vào trường.

Sau đó đại diện nhà trường đã xác nhận sự việc và cho biết, do nghi ngờ học sinh mang thuốc lá điện tử vào trường, thầy giám thị đã tự ý mời 8 nam sinh (3 học sinh lớp 10 và 5 học sinh lớp 11) mang cặp xuống phòng giám thị để kiểm tra. Sau khi kiểm tra cặp, thầy giám thị nhờ một bạn học sinh trong ban thi đua yêu cầu các học sinh tự cởi đồ kiểm tra rất nhanh và cho ra ngoài ngay.

Đại diện trường thông tin thêm, ngay sau khi biết vụ việc, bà đã yêu cầu thầy giám thị làm bản tường trình, đồng thời mời phụ huynh, học sinh lên để xin lỗi, và báo cáo sự việc lên Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo để xin hướng xử lý. Đồng thời, đại diện nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm với tư cách là người quản lý nhưng làm chưa tròn trách nhiệm.

Sau sự việc này, Sở GD&ĐT TP HCM lưu ý nhà trường cần chú trọng việc tập huấn giáo viên, nhất là những giáo viên mới, trong việc xử lý tình huống, kiểm tra, xử phạt học sinh.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại