Thứ bảy, 13/07/2024 | 20:07
RSS

Động thái mới của Apax Leaders sau khi bị đề xuất đình chỉ hoạt động 40/41 trung tâm

Thứ bảy, 15/04/2023, 16:43 (GMT+7)

Apax Leaders thừa nhận, khi mở cửa trở lại 3 trung tâm tại TP.HCM, đơn vị này chưa kịp thời báo cáo với Sở GDĐT. Apax Leaders đã cử đại diện báo cáo với Sở ngay để khắc phục những thiếu sót trong quá trình vận hành sau tái cấu trúc.

Sự kiện:
Apax Leaders

Ngày 15/4, Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax có văn bản gửi đến các cổ đông, nhà đầu tư, đối tác về việc Sở GDĐT TP.HCM đề xuất đình chỉ 40/41 trung tâm trên địa bàn. 

Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cho biết, vào ngày 13 - 14/4, một số phương tiện truyền thông đưa tin Sở GDDT TP.HCM đề xuất đình chỉ 40/41 trung tâm Apax Leaders trên địa bàn thành phố. 


Sở GDĐT TP.HCM đang hoàn thành thủ tục tạm đình chỉ 40/41 trung tâm của Apax Leaders tại TP.HCM. Ảnh: MQ

Từ nội dung này, Apax cập nhật thông tin mới nhất như sau: Apax Leaders đã có kế hoạch và quyết tâm mở cửa lại các trung tâm tại miền Nam vào trước tháng 8/2023 như đã cam kết để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh và phụ huynh. 

Ngoài ra, Apax cũng cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ học phi nếu phụ huynh không còn có nhu cầu cho con đi học lại theo lộ trình và cam kết mà Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn đã đưa ra trong cuộc họp ngày 9/4 vừa qua.

Trước đó, Apax Leaders đã gửi kế hoạch và lộ trình mở lại các trung tâm trên địa bàn TP.HCM tới Sở GDĐT. Tuy nhiên, khi mở lại ba trung tâm đầu tiên là Him Lam (quận 6), Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) và Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp), Apax chưa báo cáo và cập nhật kịp thời lên Sở GDĐT TP.HCM.

Vì lý do này, Sở có thông báo sẽ cân nhắc đình chỉ hoạt động 40/41 trung tâm của Apax Leaders để kiểm soát chất lượng của các trung tâm khi mở lại. Điều này cũng sẽ góp phần tạo nên sự yên tâm của phụ huynh và các học viên về chất lượng của các trung tâm Apax đủ điều kiện mở lại.

Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax cho biết, hiện Apax Leaders đã cử đại diện báo cáo ngay lập tức với Sở GDĐT TP.HCM để khắc phục những thiếu sót trong quá trình vận hành sau tái cấu trúc. 


Shark Thủy trong "vòng vây" của phụ huynh tại TP.HCM. Ảnh: MQ

Trước đó, tại cuộc họp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội chiều 13/4, ông Hồ Tấn Minh - Chánh văn phòng Sở GDĐT TP.HCM cho biết, Sở đang hoàn tất quá trình thanh tra, xử lý các sự việc liên quan đến trung tâm Anh ngữ Apax Leaders.

Theo đó, các phòng quản lý trực tiếp Apax Leaders sẽ tham mưu Sở GDĐT TP.HCM để đình chỉ hoạt động 40/41 trung tâm của Apax Leaders tại TP.HCM.

Tháng 2/2023, Sở đã lập đoàn thanh tra đột xuất 5/41 trung tâm Apax Leaders. Tuy nhiên, chỉ có một trung tâm trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) mở cửa, trung tâm này cũng không đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định. Do đó, thanh tra Sở có quyết định xử phạt hành chính với trung tâm này.

Ông Minh nhận định, các trung tâm hoạt động phải đủ điều kiện, nếu không đủ điều kiện thì Sở có quyết định đình chỉ hoạt động. Đến khi nào các trung tâm đủ điều kiện thì mới được hoạt động trở lại. Hiện hầu hết các trung tâm Apax Leaders đều đang đóng cửa, tuy nhiên Sở vẫn phải ra quyết định đình chỉ để tránh trường hợp tự ý mở lại khi chưa báo cáo.

Mỹ Quỳnh
Theo Dân Việt