Thứ ba, 23/07/2024 | 03:09
RSS

Thông tin 'Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến vì Covid-19' là không chính xác

Thứ năm, 13/04/2023, 06:34 (GMT+7)

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, đến thời điểm này Sở không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến việc địa phương sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến nếu có học sinh nhiễm Covid-19.

Sự kiện:
Hà Nội

Thông tin Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến vì Covid-19 là không chính xác

Thông tin “Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19” xuất hiện trên mạng xã hội Ảnh chụp màn hình

Theo Báo Tiền Phong, ngày 12/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định thông tin “Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19” xuất hiện trên mạng xã hội trong những ngày gần đây là không chính xác. Đến thời điểm này, Sở không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến việc này.

Theo ông Cương, trên thực tế có xảy ra tình trạng gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trong các trường học. Để đối phó với tình trạng này, nhiều trường học đã yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trở lại.

Việc bố trí tăng cường nước sát khuẩn cho học sinh được triển khai trở lại. Với những học sinh mắc Covid-19, nhà trường đề nghị phụ huynh cho con nghỉ học tại nhà cho đến khi khỏi bệnh, tránh lây lan sang các bạn.

Thông tin Hà Nội sẵn sàng học trực tuyến vì Covid-19 là không chính xác

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định thông tin này là không chính xác. Ảnh chụp màn hình

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông tin thêm, từ đầu năm học, trong các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ, Sở GD&ĐT Hà Nội đều lưu ý các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid-19. Các nhà trường song song với việc dạy học phải chuẩn bị các điều kiện về y tế, trang thiết bị, tập huấn quán triệt cho đội ngũ trong phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các nhà trường rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, đường điện, hệ thống cây xanh, bếp ăn bán trú, giao thông… nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh.

Về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, theo Sở Y tế, từ đầu tháng 4/2023 đến nay, trung bình thành phố ghi nhận từ 20-40 ca/ngày, tăng gấp 2-4 lần. Riêng ngày 10/4, Hà Nội ghi nhận 64 ca Covid-19 tại 8/30 quận, huyện, thị xã.

Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội khẳng định, dù số ca mắc tăng nhưng hiện dịch bệnh Covid-19 tại thành phố vẫn đang được kiểm soát tốt và chưa ghi nhận sự xuất hiện biến chủng mới.

Ngày 12/4, Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo công văn, thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trong 7 ngày vừa qua (từ 5/4 - 11/4/2023), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc Covid-19 mới, trung bình có 90 ca mắc mới mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi trở lên ghi nhận 193 ca (chiếm 30,2% số mắc mới).

Số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng; số bệnh nhân nặng ghi nhận trong tuần là 10 ca, trung bình ghi nhận 1-2 ca nặng mỗi ngày. Tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra.

 

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại