Chủ nhật, 01/10/2023 | 21:45
RSS

Tìm kiếm nam sinh ở Nghệ An mất tích bí ẩn nhiều ngày

Thứ ba, 30/05/2023, 06:49 (GMT+7)

Chính quyền địa phương xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã huy động hàng trăm người đi tìm kiếm nam sinh lớp 9 trên địa bàn mất tích bí ẩn nhưng vẫn chưa có kết quả.

Sự kiện:
Nghệ An

Tìm kiếm nam sinh ở Nghệ An mất tích bí ẩn nhiều ngày

Em Nguyễn Văn Kế đã mất tích nhiều ngày qua. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trao đổi với Báo sức khỏe và Đời sống ngày 29/5, ông Phạm Công Hùng - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với gia đình tích cực tìm kiếm nam sinh lớp 9 trên địa bàn mất tích bí ẩn nhiều ngày qua.

Theo ông Hùng, nam sinh mất tích là em Nguyễn Văn Kế, trú tại xã Mỹ Thành. Trước đó, khoảng 5h30 sáng 24/5, Kế mang theo cặp sách, đi xe đạp điện ra khỏi nhà và nói với bố mẹ là đến trường đi học. Đến trưa cùng ngày, không thấy con đi học về nên bố mẹ tá hỏa đi tìm kiếm khắp nơi. Sau đó, gia đình đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương và người thân, hàng xóm để nhờ giúp đỡ tìm kiếm.

Suốt 5 ngày qua, cả trăm người dân ở xã Mỹ Thành đã tổ chức tìm kiếm nam sinh này nhưng vẫn không có kết quả. Lo sợ nam sinh này bị hãm hại, mọi người lên khu vực núi xung quanh để tìm kiếm nhưng vẫn không có tung tích gì.

Tìm kiếm nam sinh ở Nghệ An mất tích bí ẩn nhiều ngày

Em Kế đã vào nhà người dân địa phương để sạc nhờ xe đạp điện trước khi mất tích. Ảnh: Gia đình cung cấp

Thông tin với Báo Đại đoàn kết, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho hay, gia đình Kế thuộc diện hộ nghèo và em là con trai duy nhất. Bố của Kế không được tỉnh táo như người bình thường, còn mẹ của Kế thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Kế học giỏi, ngoan ngoãn và được người thân, hàng xóm thương yêu.

Một người thân của nam sinh cho biết, khi gia đình đăng thông tin tìm kiếm nam sinh lên mạng xã hội có người thấy nên báo đã phát hiện em Kế đến sạc nhờ pin xe đạp điện vào sáng 25/5 ở khu vực xã Nghĩa Mỹ (huyện Nghĩa Đàn). Khi có thông tin, gia đình lập tức lên khu vực này tìm kiếm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Hiện, cơ quan chức năng địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích nam sinh nói trên.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại