Thứ ba, 23/07/2024 | 03:53
RSS

Nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô

Thứ sáu, 21/04/2023, 07:24 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Sự kiện:
Hà Giang

Nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Báo sức khỏe và Đời sống

Trao đổi với Báo Sức khỏe và Đời sống tối 20/4, ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, một vụ lật thuyền đã xảy ra trên sông Lô khiến 3 người mất tích. Hiện cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 1 người, 2 người còn lại vẫn đang được tìm kiếm.

Theo ông Hải, vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ cùng ngày trên sông Lô. Thời điểm này, 7 người sống tại địa phương đi thuyền trên sông Lô để sang bờ bên kia làm nương.

Khi đến đoạn sông thuộc thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên thì chiếc thuyền bất ngờ bị lật. 4 người may mắn thoát nạn, 3 người không may mất tích.

Nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền chở 7 người trên sông Lô

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại. Ảnh: Báo Sức khỏe và Đời sống

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã huy động lực lượng và trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn tại hiện trường. Đến 17h30 cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy một nạn nhân ngay gần khu vực xảy ra tai nạn.

Thông tin trên Thông tấn xã Việt Nam cho biết, danh tính nạn nhân được tìm thấy được xác định là ông N.V.T. (sinh năm 1970). Thi thể ông T. được tìm thấy ngay gần khu vực xảy ra tai nạn.

Do trời tối, nước sông sâu khiến công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại