Thứ tư, 05/10/2022 | 10:11
RSS

Vụ lật thuyền ở Lào Cai: Tìm thấy thi thể 2 người lớn và 3 trẻ nhỏ

Thứ tư, 17/08/2022, 11:25 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 5 thi thể, trong đó có 2 người lớn và 3 trẻ nhỏ trong vụ lật thuyền trên sông Chảy ở huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Sự kiện:
Lào Cai

Vụ lật thuyền ở Lào Cai, tìm thấy thi thể 2 người lớn và 3 trẻ nhỏ

Thi thể 5 nạn nhân trong vụ lật thuyền đã được tìm thấy. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống

Trao đổi với Báo Sức khoẻ & Đời sống, ông Hoàng Xuân Dương - Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, đến sáng nay (17/8), thi thể 5 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Chảy đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Theo ông Dương, suốt cả đêm qua (16/8) đến sáng nay, có trên 200 người tham gia công tác tìm kiếm các nạn nhân. Phạm vi tìm kiếm cũng đã được mở rộng hơn do phán đoán dòng nước chảy xiết, có thể đã cuốn các nạn nhân đi xa hơn vị trí gặp nạn ban đầu.

Khoảng 7h30 phút ngày 17/8, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thi thể bà Giàng Thị D (sinh năm 1978), cách vị trí lật thuyền khoảng 4 km. Đến khoảng 9h15 cùng ngày, thi thể nạn nhân cuối cùng là cháu Ly Anh Q. (sinh năm 2018) đã được tìm thấy cách hiện trường vụ lật thuyền 7km.

Ba thi thể được tìm thấy trước đó là: cháu Lý Anh T. (sinh năm 2021), cháu Ly Thị Thanh T. (sinh năm 2019) và bà Sùng Thị D. (sinh năm 1969). Các nạn nhân cùng trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Vụ lật thuyền ở Lào Cai, tìm thấy thi thể 2 người lớn và 3 trẻ nhỏ

Chiếc thuyền chở các nạn nhân trôi dạt giữa dòng nước sau khi bị lật. Ảnh: Báo Sức khoẻ & Đời sống

Trước đó, như Báo Thanh niên đã đưa tin, vào 8h sáng ngày 15/8, nhóm 5 người dùng thuyền để sang sông đi sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) để thăm người thân. Nhưng khi vừa ngồi lên thuyền, thuyền chưa kịp nổ máy thì dòng nước chảy mạnh đã đẩy thuyền trôi vào trúng vùng nước chảy siết có xoáy mạnh. Ngay sau đó, thuyền bị lật và mất tích.

Thời điểm xảy ra vụ việc, một cháu nhỏ người địa phương chứng kiến toàn bộ vụ lật thuyền này đã chạy về trong thôn thông báo cho mọi người đến ứng cứu. Được biết, cả 5 người gặp nạn trong vụ việc này đều có quan hệ họ hàng, chiếc thuyền được sử dụng là loại phương tiện gia dụng, không phải thuyền chở khách. Thời điểm gặp nạn, cả 5 người trên thuyền đều không mặc áo phao.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, UBND xã Bản Mế đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo lực lượng cứu hộ lên tới trên 100 người, gồm người dân, dân quân, cán bộ chiến sĩ lực lượng Pphòng cháy chữa cháy Công an huyện Si Ma Cai và Phòng  Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân.

Chiều 16/8, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban Aan toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại