Thứ hai, 08/08/2022 | 05:54
RSS

Thanh Hóa: Tìm thấy thi thể 2 ông cháu trong vụ lật thuyền trên sông Mã

Chủ nhật, 09/01/2022, 13:30 (GMT+7)

Lực lượng chức năng huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân trong số 3 người mất tích do lật thuyền trên sông Mã chiều ngày 8/1.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Trao đổi trên báo VnExpress, ông Ngô Sĩ Tâm, Chánh văn phòng UBND huyện Quan Hoá cho biết, đến 9h ngày 9/1, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể ông Hà Văn Quê (55 tuổi) và cháu gái Hà Thị Trâm (10 tuổi), cách vị trí bị nạn khoảng 50 m. 

Cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đã tiến hành thực hiện các thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương. Hiện có khoảng 200 người gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ và người dân địa phương đang huy động máy móc, phương tiện tìm kiếm bà Hà Thị Hộ (62 tuổi, vợ ông Quê). 


Cảnh sát cứu hộ huy động lực lượng, xuồng máy tìm kiếm nạn nhân trên sông Mã, sáng 9/1. Ảnh: Lam Sơn


Thi thể ông Hà Văn Quê (SN 1966) và cháu ngoại Hà Bảo Châm (SN 2012) đã được tìm thấy sáng 9/1/2022. Ảnh Báo Giao Thông

Như đã thông tin trên báo Dân Việt đã đưa trước đó, vào khoảng 13h15 ngày 8/1, trong lúc vợ chồng ông bà Hà Văn Quê và Hà Thị Hộ cùng cháu ngoại Hà Bảo Trâm và một người khác (cùng trú tại bản Phé, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa) đang chèo thuyền ra nhà chòi gần khu vực sông Mã thì không may thuyền bị lật.

Sự việc khiến 2 vợ chồng ông Quê, bà Hộ và cháu Trâm mất tích, người còn lại may mắn thoát nạn. Sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Được biết, tại khu vực xảy ra sự việc từng có một cây cầu treo phục vụ cho người dân các bản Phé, Bá, Mí đi lại, nhưng vào năm 2019 bị lũ cuốn nghiêng, hư hỏng, xuống cấp và được chính quyền tháo dỡ (năm 2021) nên hàng ngày người dân vẫn phải đi thuyền để qua sông.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại