Thứ ba, 17/05/2022 | 04:10
RSS

Lật thuyền trên sông, một người đàn ông mất tích

Thứ sáu, 08/04/2022, 14:31 (GMT+7)

Anh H. chèo thuyền trên khu vực đập Khe Nậy (Hà Tĩnh) đi cắt thức ăn về cho lợn bị mất tích. Người dân tìm thấy chiếc thuyền lật úp giữa đập nhưng không thấy người bèn báo cơ quan chức năng.

Trao đổi trên Tuổi Trẻ Online, ngày 8/4, ông Nguyễn Đăng Phú - chủ tịch UBND xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng của địa phương này đang tổ chức tìm kiếm một người đàn ông mất tích khi đi cắt thức ăn về cho lợn. 

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, vào khoảng 11h giờ ngày 7/4, anh N.Đ.H. dùng thuyền tự chế chèo trên khu vực đập Khe Nậy (ở địa bàn xóm 10, xã Hòa Hải), cách nhà khoảng 300m để qua bên kia đâp cắt rau về làm thức ăn chăn nuôi.

Tới khoảng 16h cùng ngày, một số người dân địa phương phát hiện chiếc thuyền của anh H. lật úp giữa đập nước nhưng không thấy anh H. đâu bèn báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Đi lấy thức ăn chăn nuôi bị lật thuyền, một người đàn ông mất tích

Lực lượng chức năng tìm kiếm anh H. tại khu vực đập Khe Nậy. Ảnh: Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, dân quân xã, các đoàn thể cùng người dân đến hiện trường đập Khe Nậy để tổ chức tìm kiếm tung tích anh H.

Chia sẻ trên VietNamNet, lãnh đạo xã Hòa Hải cho biết, anh H. vốn bị bệnh tật động kinh nên trong quá trình chèo thuyền qua sông đi lấy thức ăn cho lợn có thể bị lên cơn dẫn đến việc thuyền bị lật úp trên sông. Theo Tuổi Trẻ Online, anh H. thuộc diện được hưởng chế độ bảo trợ xã hội đã có vợ và 3 đứa con, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hiện chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, các đoàn thể cùng người dân đang tập trung tìm kiếm.

Trước đó, báo Người lao động đưa tin, ngày 4/4, UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã tìm thấy thi thể ông N.V.T (SN 1974, ngụ thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà), ngư dân bị mất tích khi thuyền bị sóng đánh lật trên biển đã được lực lượng chức năng và người thân tìm thấy tại vùng biển thuộc địa phận thôn Hồng Thịnh, xã Thịnh Lộc.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại