Thứ hai, 25/10/2021 | 10:19
RSS

Lật thuyền trong lúc đi câu cá, 2 thanh niên ở Kon Tum mất tích

Thứ sáu, 08/10/2021, 14:22 (GMT+7)

Nhóm thanh niên chèo thuyền ra khu vực lòng hồ thủy điện Plei Krong (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) không may thuyền bị lật khiến 2 người mất tích.

Sự kiện:
Kon Tum

Ngày 8/10, theo nguồn tin trên Dân Việt, UBND huyện Đăk Hà (Kon Tum) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ lật thuyền khiến 2 người mất tích. Nạn nhân là anh N.V.K (SN 1994, trú thành phố Kon Tum) và chị Đ.T.K.O (SN 1992, trú thị trấn Đăk Hà).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 7/10, một nhóm thanh niên gồm 7 người đã tổ chức chèo thuyền ra lòng hồ thủy điện Plei Krong (đoạn thuộc thôn 3, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) câu cá, ăn uống. 

Sau đó khoảng cuối giờ chiều cùng ngày 4 người đã về trước, 3 người ở lại tiếp tục câu cá, chèo thuyền. Lúc này khi chèo ra cách bờ khoảng 30m thì thuyền bị lật, 1 người bơi được vào bờ và 2 người bị nước cuốn mất tích. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện đã phối hợp cùng Phòng PC07 – Công an tỉnh Kon Tum khẩn trương tổ chức tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên do mực nước sâu, thời tiết mưa lớn nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn nên vẫn chưa tìm được hai người bị nạn. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân.

Lật thuyền trong lúc đi câu cá, 2 thanh niên ở Kon Tum mất tích

Lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: Báo Công Lý

Trước đó, như báo chí đã đưa tin trên địa bàn huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) cũng xảy ra vụ lật thuyền khiến 4 em học sinh mất tích. Theo đó, khoảng 22h20 ngày 5/10, tại khu vực thôn Bó Củng, thị trấn Yên Phú (huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang), một nhóm học sinh đi thuyền sang bên kia sông (sông Gâm) để giúp gia đình bạn gặt lúa, khi trở về thì thì thuyền bị lật.

Trên thuyền lúc đó có 8 học sinh, gồm: N.T.T. (SN 2005, trú tại thị trấn Yên Phú); H.N.L. (SN 2005, xã Phú Nam); H.A.D. (SN 2005, thị trấn Yên Phú); T.N.T. (SN 2004, xã Đường Hồng); N.T.L. (SN 2004, xã Yên Cường); L.T.H. (SN 2005, thị trấn Yên Phú); N.Đ.T (SN 2004, xã Minh Sơn); L.V.Q (SN 2003, thị trấn Yên Phú). 

Trong số các em gặp nạn, trừ em L.V.Q. đã học xong, còn lại 7 em đang học tại Trường Trung học phổ thông huyện Bắc Mê. Sau khi xảy ra lật thuyền có 4 em đã tự bơi được vào bờ, còn 4 em mất tích gồm: N.T.T., H.N.L., H.A.D. và T.N.T. mất tích.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Bắc Mê đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Phú và người dân ở dọc 2 bờ sông Gâm tiến hành tìm kiếm. Đến sáng ngày 6/10, Ông Ma Văn Tỏe, Phó chủ tịch UBND huyện Bắc Mê, cho biết sáng lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể em H.N.L. Đến 15h chiều ngày 7/10, đã tìm thấy thêm 2 thi thể là em N.T.T và T.N.T. Hiện các lực lượng chức năng đang  tìm kiếm nạn nhân còn lại là em H.A.D.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại