Chủ nhật, 03/07/2022 | 22:14
RSS

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trển sông Mã

Thứ hai, 10/01/2022, 15:51 (GMT+7)

Lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể bà Hà Thị H. (sinh năm 1960) - nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Mã xảy ra 3 ngày trước đó.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Ngày 10/1, theo nguồn tin trên báo Lao động, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vào khoảng 11h trưa cùng ngày,lực lượng cứu nạn đã tìm thấy thi thể bà Hà Thị Hở (62 tuổi) và bàn giao cho gia đình.

Bà Hở là một trong ba nạn nhân bị đuối nước sau vụ lật thuyền trên sông Mã, đoạn qua địa bàn bản Phé, xã Phú Xuân, huyện Quan Hóa. Vị trí tìm thấy nạn nhân cách hiện trường vụ lật thuyền khoảng 1km về phía hạ lưu.

Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền trển sông Mã

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: VOV

Trước đó, như Zing đã đưa tin, vào khoảng 13h15 ngày 8/1, tại bản Phé, xã Phú Xuân (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) vợ chồng ông Hà Văn Q. (56 tuổi) và bà Hà Thị H. (62 tuổi) chèo thuyền chở theo cháu ngoại là Hà Bảo T. (10 tuổi) ra một nhà chòi ở khu vực gần sông đã không may bị lật thuyền, khiến cả 3 người mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tới hiện trường để cứu hộ, cứu nạn và tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 9h30 ngày 9/1, thi thể của ông Hà Văn Q. và cháu gái Hà Bảo T. đã được tìm thấy và cách vị trí thuyền bị lật gần 100m.

Được biết, tại khu vực xảy ra sự việc từng có một cây cầu treo phục vụ cho các hộ dân các bản Phé, bản Bá, bản Mí (xã Xuân Phú) đi lại. Tuy nhiên, năm 2019 cầu bị lũ cuốn nghiêng, hư hỏng và được chính quyền tháo dỡ (năm 2021), nên hàng ngày người dân vẫn phải đi thuyền để qua sông.

Trao đổi với PV VOV, bà Hà Thị Hương - Bí thư Huyện uỷ Quan Hoá cho biết, sau khi sự việc xảy ra, huyện đã chỉ đạo, phân công các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích và thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Bên cạnh đó, phân công lực lượng tại bản, xã cùng với gia đình lo hậu sự cho người xấu số. Tỉnh Thanh Hoá cũng đã có đoàn công tác đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân và thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại