Chủ nhật, 02/04/2023 | 05:28
RSS

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi ngoại khóa ở Hòa Bình

Chủ nhật, 12/02/2023, 07:19 (GMT+7)

Ngày 10/2, thi thể một nam sinh người Hà Nội được phát hiện tại dòng suối thuộc huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình. Được biết, em đang là học sinh lớp 11 trường THPT L.T.T. và cùng các bạn tham dự buổi ngoại khóa tại đây.

Theo báo Lao động đưa tin, ngày 10/2, lãnh đạo UBND xã Chiềng Châu (huyện Mai Châu) cho biết vào khoảng 15h30 cùng ngày, tại dòng suối thuộc xóm Chiềng Châu, người dân phát hiện một nam thanh niên trong tình trạng đã tử vong.

Thông tin ban đầu, nạn nhân tên là D.Q.M (SN 2006, trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội) đang học tại trường THPT L.T.T. Vị lãnh đạo xã cũng cho biết, dòng suối tại nơi phát hiện thi thể nam thanh niên rất sâu và đã có biển cảnh báo.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi ngoại khóa ở Hòa Bình

Chia sẻ với báo VietNamNet, công an huyện Mai Châu (Hòa Bình) cho biết, nam học sinh này chết đuối khi đang tắm suối.

Cụ thể, D.Q.M đi học ngoại khóa ngày 10/2 ở Hòa Bình. Cả trường có 15 lớp với 602 học sinh tham dự buổi ngoại khóa này. Sau khi đến Bản Lác vào buổi trưa, các cô giáo đưa học sinh về nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, có 15 học sinh trốn đi tắm ở suối Mùn (xóm Chiềng Châu). Trong lúc tắm, có học sinh không biết bơi và xảy ra sự việc. Học sinh cùng tham gia tắm phát hiện và gọi người cứu nhưng đã quá muộn.

2h sáng ngày 11/2 công an huyện Mai Châu đã bàn giao nạn nhân cho gia đình đưa về mai táng.

Tối 11/2, trao đổi với PV báo Dân Việt, cô Lưu Yến Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT Lý Thánh Tông, huyện Gia Lâm, Hà Nội: "Hiện nhà trường đang làm việc cùng với gia đình học sinh. Nhà trường sẽ thông tin sau".

Sở GD-ĐT Hà Nội đã nhận được thông tin về vụ nam sinh lớp 11 tử vong khi đi ngoại khóa với trường và đang yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc nam sinh lớp 11 Hà Nội tử vong khi đi ngoại khóa ở Hòa Bình

Ảnh minh họa: MXH

Chia sẻ với báo Dân Việt, đại diện Sở GDĐT Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã nhận được thông tin về vụ học sinh tử vong khi đi ngoại khóa cùng nhà trường. Hiện tại Sở GDĐT đang yêu cầu nhà trường làm báo cáo về sự việc, ngay sau khi có báo cáo chúng tôi sẽ thông tin lại".

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại