Thứ bảy, 09/12/2023 | 16:00
RSS

Vụ mẹ tử vong khi dắt con đi ăn xin trên cầu Thanh Trì: Bạc bẽo một kiếp người!

Thứ hai, 17/02/2020, 12:15 (GMT+7)

Hoàn cảnh của người mẹ tử vong khi dắt con đi ăn xin trên cầu Thanh Trì khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Vụ mẹ tử vong khi dắt con đi ăn xin trên cầu Thanh Trì: Bạc bẽo một kiếp người

Người phụ nữ tử vong khi dắt con đi ăn xin trên cầu Thanh Trì

Liên quan đến vụ tai nạn người mẹ dắt con đi ăn xin trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) bị xe tông tử vong, con gái bị thương, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Nhật -Chủ tịch UBND xã Đông Dư (H.Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, người mẹ tử vong trong vụ tai nạn là Nguyễn Bích Thủy (34 tuổi, trú Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) dẫn theo con gái Nguyễn Ngọc D. (8 tuổi) đi bộ trên cầu Thanh Trì thì bị xe máy do anh Nguyễn Văn Nam (19 tuổi, ngụ xã Cảnh Hưng, H.Tiên Du, Bắc Ninh) tông trúng.

Vụ tai nạn khiến chị Thuỷ tử vong tại chỗ, cháu D. bị thương, được đưa về trung tâm y tế chăm sóc, anh Nam bị chấn thương phải nhập viện cấp cứu.

Chia sẻ về hoàn cảnh của người phụ này, ông Nhật cho biết, chị Thủy ly dị chồng, không có nhà, lang thang cùng con gái ăn xin trên cầu Thanh Trì và một số địa bàn lân cận. Sau khi chị Thủy tử vong, lực lượng chức năng dự kiến đưa bé D. vào trung tâm bảo trợ xã hội Tuy nhiên, sau đó người thân của cháu bé nắm bắt được sự việc và tới lo hậu sự cũng như đưa cháu bé về chăm sóc. Sau khi tai nạn xảy ra, cháu bé bị hoảng loạn, khi bình tĩnh cháu đã chia sẻ thông tin cho người thân. 


Bé gái đau đớn chịu tang mẹ

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, hoàn cảnh nạn nhân cũng đáng thương, hai vợ chồng bỏ nhau nên cô này mới dắt con đi ăn xin. Dù được mọi người khuyên nhủ nhưng cô này không về và xảy ra sự việc đán tiếc trên.

Theo tìm hiểu của PV, trước đây chị Thuỷ ở số nhà 10, ngõ 53, đường Bạch Đằng (Hai Bà Trưng, Hà Nội), cháu D. con gái chị Thuỷ cũng được gia đình đưa về đây, mọi người đang chuẩn bị lo hậu sự cho chị Thuỷ.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Thành Công - em trai chị Thuỷ cho hay, chị Thuỷ và chồng ly hôn nhau đã lâu. Bé gái đi ăn xin cùng chị là con của chồng thứ hai. Năm 2001, chị Thuỷ kết hôn với chồng trước có 3 con trai, sau đó ly hôn. Khi còn bên nhà chồng cũ, chị cũng có bán cơm, bán hàng nước nhưng đầu óc suy nghĩ không được tỉnh táo.

Đến năm 2012 thì chị gặp bố cháu D., nhưng hôn nhân chỉ sau 1 năm cũng tan vỡ. Sau khi sinh cháu D., chị Thuỷ bé cháu bé đi lang thang khắp nơi, dù gia đình khuyên nhủ cũng không được.

Vụ mẹ tử vong khi dắt con đi ăn xin trên cầu Thanh Trì: Bạc bẽo một kiếp người
Gia đình nạn nhân chia sẻ sự việc

"Chị ấy bế cháu bé đi lang thang từ khi cháu còn rất nhỏ, một năm về nhà một lần, 2 năm nay thì chị và cháu không về. Chúng tôi có đi tìm nhưng cũng không gặp được chị ấy, chị cũng không dùng điện thoại", anh Công tâm sự.

Anh bảo, mỗi lần 2 mẹ con về nhà, anh thường trò chuyện với cháu bé. Cháu nói muốn đi làm với mẹ chứ không muốn ở nhà với anh. Còn về phần bố cháu D. kể từ lúc chia tay, cả gia đình anh không biết bố cháu bé ở đâu. Sau khi bị tai nạn, cháu D. luôn hỏi mẹ ở đâu mà chúng tôi quặn thắt. 

"Khi biết tin mẹ mất, mấy đứa nhỏ con của chồng trước cũng đòi sang thắp hương cho mẹ. Còn gia đình thanh niên va chạm với chị ấy cũng sang gặp, nói chuyện với chúng tôi. Sau khi lo hậu sự cho chị tôi xong, gia đình sẽ cố gắng cho cháu đến trường", anh Công nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN