Thứ tư, 12/08/2020 | 04:25
RSS

Vụ mẹ con sản phụ tử vong ở Hà Nam: Do ngộ độc thuốc tê?

Thứ sáu, 28/09/2018, 15:25 (GMT+7)

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam xác nhận có trường hợp sản phụ và thai nhi tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam nhưng thông tin trên mạng là chưa chính xác.

Hình ảnh sản phụ được chia sẻ trên mạng xã hội Ảnh: Facebook

Như Đời sống Plus thông tin, ào ngày 24/9, chị Cao Thị Thanh (SN 1999) vào Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm để chờ sinh. Đến trưa ngày 26/9, gia đình được bác sỹ thông báo thai phụ Thanh không sinh thường được mà phải mổ. sức khỏe của Thanh lúc này hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau đó, chị Thanh vào phòng sinh mổ được một lúc thì bác sỹ ra nói gây tê có vấn đề trục trặc, Thanh ngất đi, người tím tái cần chuyển lên tuyến trên ngay. Khi chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam được mấy tiếng đồng hồ thì cả 2 mẹ con đều tử vong.

Trước sự việc trên, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam cho biết, khoảng 15h30 khoa Cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận sản phụ Cao Thị Thanh, mang thai 40 tuần tuổi từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm trong tình trạng mất ý thức, mất nhịp tự thở, đồng tử giãn, mạch, huyết áp tụt, tình trạng chuẩn bị ngừng tuần hoàn.

Các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, siêu âm ổ bụng và thai nhi lúc đó không có tim thai. Các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu trong 3 tiếng nhưng sản phụ và thai nhi đều tử vong. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp y, chiều 27/9, mẹ con sản phụ đã được đưa về quê làm thủ tục mai táng.

Mới đây có thông tin cho rằng, phía bệnh viện im lặng không đối thoại với người nhà sau khi sự cố xảy ra. Tuy nhiên Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, những thông tin đó chưa khách quan và gây hiểu lầm.

Phía Sở Y tế Hà Nam cho biết, sau khi gây tê, bệnh nhân có biểu hiện sốc phản vệ. Bác sĩ và nhân viên phòng mổ đã đưa sản phụ đi cấp cứu sốc phản vệ nhưng sau hơn 1 tiếng cấp cứu tiến triển không tốt nên bệnh viện đã chuyển lên khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam nhưng mẹ con sản phụ Thanh đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là sốc do ngộ độc thuốc tê.


Xem thêm: Vụ vợ gục chết trong nhà vệ sinh: Rùng mình gã chồng dùng chày và dao giết vợ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN