Thứ bảy, 04/02/2023 | 19:42
RSS

Vụ mang di ảnh chồng đến 'bắt đền' Ford Thanh Xuân: 'Đường cùng tôi mới phải như vậy'

Thứ năm, 12/12/2019, 20:09 (GMT+7)

Theo chị Hường, vụ tai nạn của chồng chị, hãng xe Ford không làm tròn trách nhiệm, bỏ mặc khách hàng trong lúc gặp sự cố, đường cùng mới mang di ảnh chồng đến ngồi ở Ford Thanh Xuân.

Vụ mang di ảnh chồng đến 'bắt đền' Ford Thanh Xuân: 'Đường cùng tôi mới phải mang con ra đây'
Chị Hường mang di ảnh chồng và ôm 3 con đến Ford Thanh Xuân ngồi nhiều ngày

Liên quan đến sự việc người phụ nữ mang di ảnh chồng, ôm ba con nhỏ đến 'bắt đền' Ford Thanh Xuân, chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Thu Hường (SN 1987, ở thôn Tiên Lữ, xã Dân Hoà, huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết, cực chẳng đã chị và các con mới phải vật vạ khổ sở như vậy.

Theo chị Hường, năm 2016, chồng chị là anh Nguyễn Thanh Tùng mua một chiếc xe ô tô 16 chỗ của hãng xe Ford với số tiền 820 triệu đồng với mục đích chạy xe du lịch để mưu sinh.

Tuy nhiên, đến ngày 3/9/2018 xe bị hỏng nên anh Tùng đã liên hệ với đại lý Ford 88 Nguyễn Xiển (Ford Thanh Xuân), được đồng ý và thỏa thuận giá cả cứu hộ về Hà Nội Sau đó đại lý Ford này lại gọi bên thứ 3 là cứu hộ Yến Nhi để đến cứu hộ.

"Khi đó, chồng tôi gọi cho phó giám đốc kinh doanh của Ford để thỏa thuận đưa xe về 88 Nguyên Xiển sửa chữa, sau đó người này cho số phụ trách điều vận xe cứu hộ của hãng Ford, qua tin nhắn vào lúc 11h03 ngày 03/09/2018. Hai bên thỏa thuận về giá là 3,4 triệu đồng để thuê bên Ford cứu hộ xe 16 chỗ bị hỏng ở Sơn La về nơi mua xe Ford ở 88 Nguyễn Xiển để sửa chữa", chị Hường chia sẻ.

Đến khoảng 15h30, ngày 03/09/2018 xe cứu hộ do anh Chu Danh Bình cầm lái đã  lên Sơn La kéo xe Ford 16 chỗ bị hỏng về Hà Nội, anh Tùng ngồi bên ghế phụ. Trên đường từ Sơn La về đến địa phận Km 115+200 quốc lộ 6, thuộc xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thì xe cứu hộ trục trặc về kỹ thuật đã bị lao xuống vực. Hậu quả vụ tai nạn làm anh Tùng và anh Bình bị tử vong tại chỗ. Hai phương tiện bị hỏng toàn bộ.

Vụ mang di ảnh chồng đến 'bắt đền' Ford Thanh Xuân: 'Đường cùng tôi mới phải mang con ra đây'
Cực chẳng đã chị mới phải mang con ra đây

"Sau khi tài xế cứu hộ mất được 50 ngày thì bố anh ta cũng mất đột ngột vì quá đau buồn. Còn mẹ anh ta thì xin vào chùa để ở. Gia đình họ có đơn đề nghị không tố tụng… Trong khi đó, chiếc xe của gia đình tôi bị hư hỏng hoàn toàn vẫn đang nằm tại kho của hãng Ford. Nếu sửa thì mất hơn 500 triệu", chị Hường nói.

Đến ngày 14/09/2018 công an huyện Tân Lạc đã tiến hành khám nghiệm xe cứu hộ 171 mang biển kiểm soát 29C-80996 có sự tham gia của ông Phạm Văn Hưng - thuộc công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi (trụ sở công ty tại số 09 khu dự án nhà ở Cầu Diễn, đường K3, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Chị Hường cho biết, sau khi mọi việc ma chay cho chồng xong, phía Ford 88 Nguyễn Xiển đã mời hai bên lên để làm việc, nhưng đơn vị bán hàng lại chỉ chấp nhận bồi thường thỏa thuận liên đới, mà đùn đẩy hoàn toàn trách nhiệm thuộc về công ty cứu hộ.

"Ngày 6/11/2018 ông Phạm Văn Hưng đã mời chúng tôi đến 101 Hào Nam để làm việc. Tại buổi làm việc này ông Phạm Văn Hưng nói rằng ông chỉ là người được thuê để giải quyết công việc. Giám đốc công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi là ông Phạm Văn Toán. Tại buổi làm việc này, ông Toán cũng đùn đẩy trách nhiệm không giải quyết", chị Hường chia sẻ.

Vụ mang di ảnh chồng đến 'bắt đền' Ford Thanh Xuân: 'Đường cùng tôi mới phải mang con ra đây'
Công an quận Thanh Xuân có mặt tại chỗ 3 mẹ con chị Hường 

Chị Hường cho rằng, khi sự việc xảy ra, chồng chị yêu cầu hãng cử xe cứu hộ của hãng Ford 88 Nguyễn Xiển. Giữa chồng chị và đại diện hãng xe Ford đã thỏa thuận. Nhưng trong quá trình vận hành xe cứu hộ thì hãng đã không làm đúng trách nhiệm mà lại tự ý gọi cho công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi để cứu hộ xe của chồng chị. 

Trong khi đó, giữa chồng chị và công ty Thương mại vận tải và du lịch Yến Nhi không quen biết gì nhau và chồng chị cũng không thuê công ty Yến Nhi cứu hộ. Sự việc xảy ra tại ngày 3/9/2018 hoàn toàn do lỗi của hãng xe Ford đã không làm tròn trách nhiệm của người làm đại lý bán hàng, bỏ mặc khách hàng trong lúc gặp sự cố.

Hiện trường xe cứu hộ gặp nạn khiến 2 người tử vong. Ảnh TTXVN

Trước đó, đại diện chi nhánh ô tô Ford Thanh Xuân xác nhận trước đây chồng chị Hường có mua xe của đơn vị. Sau khi xảy ra vụ tai nạn Công an huyện Tân Lạc cũng đã làm việc với chi nhánh ô tô Ford Thanh Xuân. Tuy nhiên, theo vị này, trong vụ việc trên không liên quan gì đến Ford Thanh Xuân và đơn vị không chịu trách nhiệm.

Theo nguồn tin của PV, sau nhiều ngày chị Hường mang di ảnh của chồng và ôm 3 con nhỏ đến ngồi trước cổng văn phòng kinh doanh Ford 88 Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân), đến chiều ngày 11/12, đại diện công an quận Thanh Xuân và phía Ford đã làm việc với phía gia đình nạn nhân và đang trong quá trình đàm phán sự việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN