Thứ năm, 16/07/2020 | 11:27
RSS

Chánh án quan hệ với nữ kế toán trong phòng làm việc lên tiếng

Thứ năm, 12/12/2019, 14:33 (GMT+7)

Sáng 12/12, trao đổi qua điện thoại, ông Đinh Lâm Xướng – Chánh án TAND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) đã lên tiếng.

Sáng 12/12, trao đổi qua điện thoại với Infonet, ông Đinh Lâm Xướng – Chánh án TAND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết: “Hiện tại sức khỏe tinh thần của tôi vẫn bình thường. Tôi vẫn đi làm việc bình thường”.

Ông Xướng cũng thừa nhận “sau sự việc đó tôi rút ra được nhiều thứ”.

Cách đây 3 tháng, ông Đoàn Ngọc Lâm – Bí thư Huyện ủy Minh Hóa có nhận được 1 clip quay cảnh 2 người quan hệ tình dục. Nội dung tố cáo ông Xướng đang quan hệ bất chính với bà Đ.T.K.C - kế toán của TAND huyện Minh Hóa ngay tại trụ sở làm việc, trong giờ hành chính.

Chánh án quan hệ với nữ kế toán trong phòng làm việc lên tiếng
Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Dân Trí

Huyện ủy Minh Hóa đã tiến hành xác minh nhưng ông Xướng phủ nhận. Sự việc sau đó được các cơ quan thẩm tra và giám định đó là hình ảnh không cắt ghép chỉnh sửa. Lúc này, ông Xướng và bà C mới thừa nhận sự việc.

Sau sự việc nêu trên, ông Xướng đã bị cách hết chức vụ về mặt Đảng, gồm Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện Minh Hóa. Nữ kế toán TAND huyện Minh Hoá bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Thông tin từ ông Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình, cho Dân Trí biết, hiện chưa có phương án cụ thể về việc bố trí công tác mới cho ông Đinh Lâm Xướng. Hướng xử lý sắp tới là sẽ chuyển ông Xướng qua vị trí nào đó ở một đơn vị khác trong hệ thống tòa án.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN