Thứ ba, 07/07/2020 | 12:36
RSS

Lạnh người với lời khai của kẻ sát hại cả nhà em trai ở Hà Nội

Thứ năm, 12/12/2019, 12:28 (GMT+7)

Tại toà, kẻ sát hại gia đình em trai khai nhận lại toàn bộ sự việc, sau đó bị cáo gục xuống, liên tục khóc và nói ân hận về hành động của mình gây ra.

Lạnh người với lời khai của kẻ sát hại gia đình em trai ở Hà Nội
Bị cáo Đông liên tục gạt nước mắt nói hối hận và xin lỗi vong hồn các nạn nhân

Sáng 12/12, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ Nguyễn Văn Đông ra tay truy sát gia đình em trai ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Đông là người đã gây ra vụ án mạng làm chết 4 người cách đây hơn 3 tháng.

Tại phiên toà, khi đại diện VKS đọc cáo trạng Đông đứng run rẩy, ngã quỵ. Nghe lại toàn bộ diễn biến vụ án Đông đã bật khóc, liên tục gạt nước mắt. Lúc này chủ toạ phiên toà tạm thời cho Đông được ngồi xuống ghế để tiếp tục nghe cáo trạng.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Đông cho biết mình rất hối hận về việc làm đã gây ra đối với gia đình em trai. Bị cáo cũng cho rằng hôm đó sang nhà chỉ để đe doạ anh Hiệp và bà Việt, nhưng không hiểu sao lại giết cả nhà em trai. 

"Bị cáo xin lỗi vong hồn các nạn nhân, xin lỗi HĐXX. Bị cáo mong HĐXX xử lý nghiêm minh", bị cao Đông nói trước toà. 

Lạnh người với lời khai của kẻ sát hại gia đình em trai ở Hà Nội

Đông nói, cả đêm 31/8 bị cáo không ngủ, nhưng cô em dâu (là bà Việt) cứ gây mâu thuẫn. Đêm 31/8, cháu Hiệp qua nhà thông báo sẽ xây nhà trên nền đất của anh Mến, bị cáo trợn mắt bảo, "Không phải việc của mày, đi về...".

Rồi sau khi cháu Hiệp về, cả đêm bị cáo suy nghĩ nhiều. Anh em sống với nhau 30 năm không sao, nhưng mâu thuẫn anh em chồng chất lên do cô em dâu. Em dâu nhiều lần xuống đàm phán với bị cáo. Khi nhà Hải xây tường rào, bị cáo tóm áo cô em dâu, quát mắng. Bị cáo Đông thừa nhận do mâu thuẫn đất cát nên giết cả nhà em trai.

Đến sáng 1/9, bị cáo Đông đuổi Hiệp, Hiệp nhảy lên bức tường, bị cáo vẫn đuổi theo hơn 20m nhưng bất thành. Rồi quay lại chém chết em mình, chém vào mặt, vào người. Khi cháu Bắc đi ra, bị cáo lại lỡ tay chém luôn, đuổi cháu Bắc vào vườn chém thêm 2-4 nhát. Bắc chẳng nói câu gì, không kịp van xin. 

"Tiếp đó, bị cáo vào nhà đuổi cháu Nhung, cháu chạy ra ngoài sân vấp ngã, bị cáo lại ra tay. Không hiểu tính thế nào, bị cáo không kiểm soát được bản thân, chém luôn cháu My", bị cáo Đông khai nhận trước toà.

Lạnh người với lời khai của kẻ sát hại gia đình em trai ở Hà Nội
Chị Nhung và anh Hiệp tại phiên xét xử

Chị Nhung (người sống sót duy nhất trong vụ án) khai nhận, khi bị chém, chị ngã xuống lấy tay che cho con gái là cháu My. Chị Nhung chỉ mong HĐXX xử đúng người đúng tội, yêu cầu gia đình ông Đông bồi thường thiệt hại.

Trước HĐXX, anh Nguyễn Văn Hiệp cho biết, bị cáo Nguyễn Văn Đông là bác của mình. Theo lời khai của anh Hiệp, từ trước đến nay giữa bố và ông Đông do không hợp tính nhau nên ít nói chuyện. Trước đây, ông bà anh Hiệp có để lại cho ông Mến, Đông, Hải 3 mảnh đất. Trong đó, ông Mến có mảnh đất to nhất. 

Đến năm 2016, gia đình anh Hiệp có mua lại mảnh đất của gia đình ông Mến. Vào khoảng năm 2016 hoặc 2017, gia đình anh có xây tường rào gần nhà ông Đông tại phần đất đã mua của gia đình ông Mến thì có xảy ra mâu thuẫn với nhà ông này. 

Năm 2017, 2 gia đình tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, lúc này Đông túm cổ mẹ anh Hiệp và đòi thuê xã hội đen giết bà Việt (mẹ anh Hiệp).

Vào ngày 28/8 (trước thời điểm xảy ra vụ án 3 ngày), anh Hiệp sang nhà Đông bảo đối tượng về việc chuẩn bị xây nhà trên phần đất mua lại của gia đình ông Mến. Lúc đó, Đông trợn mắt đuổi anh Hiệp về.

Khi HĐXX đặt câu hỏi, việc nhà mình xây nhà đã mua có giấy tờ lại phải sang nhà người khác thông báo, anh Hiệp nói: "Tôi xây nhà có tạo ra tiếng ồn và vật liệu vương vãi nên phải sang nhà ông Đông để xin ý kiến. Tôi không chỉ xin ý kiến nhà ông Đông mà còn hỏi ý kiến của những nhà bên cạnh khác. Sau ngày sang thông báo ông Đông về việc xây nhà đến thời điểm xảy ra vụ án, 2 nhà không có mâu thuẫn gì".

Đến khoảng 7h30 ngày 1/9, khi anh Hiệp đang chuẩn bị đi làm, thay quần áo cho con thì nghe thấy tiếng chó sủa và tiếng kêu cứu thất thanh ngoài ngõ. Lúc đó, vừa ngó ra thì thấy ông Đông cầm dao chém nhưng anh Hiệp chạy được. 

Lạnh người với lời khai của kẻ sát hại gia đình em trai ở Hà Nội
Chị Nhung bật khóc tại phiên toà

Khi ấy, anh thấy bị cáo Đông cầm dao chém vào mặt mẹ anh. Thấy vậy, anh bỏ chạy sang nhà bố vợ đề nhờ giúp đỡ thì bị Đông cầm dao đuổi. Thời điểm xảy ra sự việc, trong nhà anh Hiệp có 7 người tất cả. Chị Bắc đã đi lấy chồng, nhưng hôm xảy ra vụ án là thứ 7, thời tiết lại mát mẻ nên chị đưa con sang chơi.

Tại phiên toà, ông Trường (bố đẻ chị Nhung) khai báo, sáng 1/9, khi đang ở nhà ngóng con gái về chơi đến khoảng hơn 7h thì thấy điện thoại của con gái. Ông Trường vừa nghe máy thì nghe thấy tiếng khóc của con từ đầu bên kia nhưng không nói gì. 

Đúng lúc này, ông Trường thấy con rể chạy tới cổng hô lớn "bố ơi cứu con với, nó chém chết hết người nhà con rồi cả vợ con nữa". Sau đó, ông Trường chạy xe máy sang nhà ông Hải thì thấy nhiều người nằm bị thương trên mặt đường và sân nhà ông này. Phát hiện con gái nằm bất động trọng thương, ông Trường đã bế con gái lên xe taxi và đưa đi cấp cứu. 

Lúc bế con đi cấp cứu, ông Trường thấy con gái bị thương nặng ở cổ và cánh tay. Khi đến hiện trường, ông Trường không chứng kiến vụ án, lúc này mọi thứ đã xong. Tại toà, ông Trường đưa ra nhận định, thời điểm con gái gọi điện kêu cứu có thể lúc đó đang trong buồng ngủ.

Còn anh Tuyến (chồng chị Bắc) kể: Vào sáng 1/9, khi nhận tin dữ nhà bố vợ gặp nạn, anh và gia đình vội chạy xuống hiện trường. Khi xuống tới nơi, anh Tuyến thấy mẹ vợ và vợ đã bất động, người chảy nhiều máu và không còn có thể cứu sống được nữa. Nhắc tới việc mẹ vợ và vợ tử vong, anh Tuyến khóc nghẹn nói không lên lời.​

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN