Thứ ba, 04/08/2020 | 10:05
RSS

Bầu Hiển tiết lộ thông tin về việc đàm phán với CLB Hà Lan để Văn Hậu đá SEA Games

Thứ năm, 12/12/2019, 10:04 (GMT+7)

Chia sẻ tại cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cầu thủ, HLV 2 đội bóng đá nữ và U22 Việt Nam, bầu Hiển đã chia sẻ về việc đàm phán để Đoàn Văn Hậu về đá ở SEA Games.

Bầu Hiển tiết lộ việc đàm phán với CLB Hà Lan để Văn Hậu đá SEA Games2

Toàn cảnh buổi gặp mặt, chiêu đãi của Thủ tướng dành cho các nhà vô địch SEA Games 30. Ảnh: pháp luật VN

Tối 11/12, hai đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa giành huy chương vàng ở SEA games 30 đã có cuộc gặp thân mật với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Quang Hiển (tức Bầu Hiển), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T cho biết, đến giờ phút này ông vẫn còn đang hạnh phúc vì chiến thắng của tuyển U22 Việt Nam Chiến thắng này thể hiện niềm tin, ý chí, tinh thần và khát vọng của cả dân tộc. Chia sẻ về hành trình cùng bóng đá, ông nói môn thể thao vua đã ngấm vào máu của mình.

"Vào với bóng đá trước hết phải có tình yêu và niềm đam mê thì mới đồng hành, chia sẻ được những lúc vinh quang, đau khổ. Vì bóng đá có những thời kỳ rất đau khổ. Không chỉ là tiền mà còn rất nhiều khó khăn, cơ cực và cả tiêu cực, nhưng nếu có tình yêu thì sẽ cùng nhau quyết tâm vượt qua và có vinh quang như ngày hôm nay", bầu Hiển chia sẻ.

Bầu Hiển tiết lộ việc đàm phán với CLB Hà Lan để Văn Hậu đá SEA Games

Bầu Hiển phát biểu. Ảnh: NLĐ

Tại cuộc gặp gỡ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cầu thủ, HLV 2 đội bóng đá nữ và U22 Việt Nam, bầu Hiển cũng cho biết, để Đoàn Văn Hậu được thi đấu ở SEA Games 30 lần này, ông phải đàm phán rất khó khăn. "CLB Heerenveen của Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu, nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Đoàn Văn Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games, nếu không có trả hàng trăm triệu USD tôi cũng không chấp nhận đàm phán".

Bầu Hiển nói cuối cùng CLB Heerenveen đã chấp nhận và đưa điều khoản này vào hợp đồng. Và rất may mắn là Văn Hậu đã có đóng góp vào niềm vui chung của U22 Việt Nam giành HCV SEA Games đầu tiên sau 60 năm.

Bầu Hiển sau đó tuyên bố tặng thưởng 2 tỉ cho mỗi đội bóng đá nữ và nam làm nên thành tích lịch sử tại SEA Games 30. cũng tuyên bố tặng thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nam và 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN