Thứ ba, 28/01/2020 | 05:33
RSS

Vụ tháo dải phân cách cao tốc Long Thành: Chưa tài xế nào lên làm việc

12-12-2019 15:55:40

Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) đã gửi danh sách những tài xế tự ý tháo dải phân cách trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến Cục Cảnh sát giao thông (PC08) để triệu tập nhưng đến nay chưa có tài xế nào chịu lên làm việc.

Chiều 12/12, lãnh đạo Cục CSGT (C08) cho báo GIao thông biết, Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) đã gửi danh sách chủ các phương tiện mà tài xế tham gia tháo dải phân cách trên cao tốc Long Thành ngày 1/12 đến Cục. Có ít nhất 5 tài xế liên quan đến vụ việc này.

Sau khi nhận được danh sách, Cục đã phối hợp với các địa phương và gửi giấy yêu cầu các chủ phương tiện đến làm việc. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có chủ phương tiện nào đến làm việc tại Cục CSGT về vấn đề này. Hiện nay VECE chưa thể công bố danh sách những tài xế này vì CSGT là lực lượng có trách nhiệm làm việc với tài xế và xử lý về vấn đề này, PLO cho hay.

Chưa tài xế nào tham gia tháo dải phân cách cao tốc Long Thành lên làm việc

Chưa tài xế nào tham gia tháo dải phân cách cao tốc Long Thành lên làm việc
Các tài xế tự ý tháo dỡ dải phân cách. Ảnh: PLO & Giao thông

Hành vi tự tháo dỡ lan can để quay đầu tại lý trình 15+550 để quay xe đi về hướng QL51 của các tài xế khi không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT, cũng như không có công tác đảm bảo ATGT của đơn vị quản lý khai thác đường là vi phạm nghiêm trọng quy định tại Điều 15 Nghị định 46/2016 ngày 26/5/2016. 

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 1/12 trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn trên cầu Long Thành hướng từ Đồng Nai về TP.HCM. Vụ tai nạn khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. VEC E đã phối hợp với cơ quan chức năng chủ động đóng đường tại nhánh A, tạm ngưng phục vụ các phương tiện theo hướng từ Quốc lộ 51 vào cao tốc đi TP.HCM.

Tuy nhiên, một số tài xế đã tự ý tháo dỡ các tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng QL51 khi không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT cũng như không có công tác đảm bảo ATGT của đơn vị quản lý khai thác đường

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN