Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:14
RSS

Vụ 'lộ ngực' khi chơi team building ở bãi biển Quảng Ninh: Hé lộ thông tin về nhóm du khách

Thứ năm, 15/09/2022, 06:29 (GMT+7)

2 ngày qua dư luận bàn tán xôn xao về hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh nhóm nữ du khách "lộ ngực" khi chơi team building trên bãi biển ở Quảng Ninh gây phản cảm.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Liên quan đến vụ nhóm nữ du khách “lộ ngực” khi chơi team building tại bãi biển ở Quảng Ninh gây phản phảm, sáng 15/9, thông tin trên Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội 2 ngày qua có từ năm 2020.

Theo đó, nhóm nữ du khách trong hình ảnh cởi áo ngực tổ chức trò chơi gây phản cảm là nhân viên, đại lý kinh doanh của một đại lý bán hàng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

Vào khoảng cuối tháng 7/2020, nhóm du khách này tổ chức chương trình du lịch tại TP Hạ Long và tham gia chơi team building ở bãi tắm thuộc Khu du lịch Bãi Cháy.

Mặc dù đã có cách đây 2 năm trước, nhưng không hiểu lý do vì sao đến thời điểm này những hình ảnh nhạy cảm đó lại được chia sẻ, xuất hiện trên mạng xã hội.

Vụ lộ ngực khi chơi team building ở bãi biển Quảng Ninh hé lộ thông tin về nhóm du khách

Hình ảnh nhóm du khách "hở bạo" khi chơi team building tại bãi biển ở Quảng Ninh gây xôn xao dư luận. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, sáng 13/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nhóm nữ du khách tổ chức vui chơi team building tại một bãi tắm được cho là nằm trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đoạn clip này, trong quá trình vui chơi, nhóm du khách nữ nô đùa và thoải mái cởi áo để lộ ngực trần giữa chốn đông người ở bãi tắm. Điều đáng nói, quanh khu vực này có nhiều người gồm đàn ông, người già, trẻ nhỏ qua lại.

Đoạn clip được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến cho rằng hành động này của nhóm du khách là phản cảm vì đây là bãi tắm công cộng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, TP Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo về việc xác minh nội dung hình ảnh clip tổ chức chương trình team building phản cảm đăng tải trên trang mạng xã hội để có cơ sở xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật và đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND thành phố chỉ đạo công an thành phố vào cuộc, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội.

Làm rõ nội dung hình ảnh, clip, qua đó làm rõ nguồn gốc clip, địa điểm tổ chức, đơn vị tổ chức và xác định những người tham gia chương trình team building; làm việc với admin đăng tải clip và nhóm người tổ chức chương trình team building, có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Công văn yêu cầu chính quyền các phường có bãi tắm trên địa bàn tiếp tục rà soát thông tin, tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động diễn ra trên bãi tắm công cộng tại địa bàn quản lý. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng TP. Hạ Long xác minh, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại