Thứ năm, 24/09/2020 | 21:19
RSS

Vu khống cán bộ tỉnh có quan hệ bất chính, một phụ nữ bị bắt giam

Thứ năm, 13/12/2018, 21:20 (GMT+7)

Bà Mai có một đơn tố cáo nói bóng gió rằng một cán bộ cấp tỉnh có quan hệ bất chính với một nữ doanh nhân nên hỗ trợ, ưu ái một dự án lớn tại tỉnh.

Bắt giữ một phụ nữ tội vu khống cán bộ tỉnh có quan hệ bất chính
Bắt giữ một phụ nữ tội vu khống cán bộ tỉnh có quan hệ bất chính. Ảnh PLO

Chiều 13/12, cơ quan điều tra công an tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra tội vu khống đối với bà Trần Thị Phương Mai (ở TP Càu Mau). Theo đó, bà Mai có hai đơn tố cáo liên quan đến một số cán bộ phường 9, TP Cà Mau và một cán bộ lãnh đạo tỉnh Cà Mau. 

Cụ thể khoảng tháng 8/2018, bà Mai bị tổ công tác của UBND phường 9, TP Cà Mau cưỡng chế, tháo dỡ một số vật liệu xây dựng do vi phạm về xây dựng không phép. Sau khi bị chở về phường một số vật liệu và dụng cụ xây dựng, bà Mai có đơn tố cáo đến Công an tỉnh Cà Mau rằng nhiều cán bộ ở phường 9 chở đồ của bà trái quy định và làm bà bị mất số tiền khoảng 6 tỉ đồng.

Cũng thời gian này, bà Mai có một đơn tố cáo khác nói bóng gió rằng một cán bộ cấp tỉnh có quan hệ bất chính với một nữ doanh nhân nên hỗ trợ, ưu ái một dự án lớn tại tỉnh. 

Được biết, bà Mai là người thứ hai tại Cà Mau bị bắt giam về hành vi vu khống. Trước đó, vào tháng 4/2012, một doanh nhân ở Cà Mau cũng bị bắt tạm giam về tội danh vu khống khi phát tán thông tin một giám đốc Sở lúc bấy giờ nhận hối lộ trên 500 triệu đồng...

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN