Thứ bảy, 06/06/2020 | 12:26
RSS

Lãnh đạo huyện Thanh Sơn lên tiếng về nghi án hiệu trưởng lạm dụng tình dục học sinh

13-12-2018 19:45:39

Cơ quan chức năng Phú Thọ đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn lạm dụng tình dục nhiều học sinh.

Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục học sinh đang làm việc với công anTrường thổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn

Ngày 13/12, thông tin Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) nghi lạm dụng tình dục với hàng chục học sinh được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Chiều ngày 13/12, PV Đời sống Plus đã về ngôi trường này để xác minh thông tin về vụ việc. Trao đổi với PV, ông Hà Văn Thắng, Phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn cho biết nhà trường đã nắm được thông tin về vụ việc.

“Sáng nay, tôi thấy có nhiều người xưng là nhà báo gọi điện xác minh về thông tin đến lúc đó tôi mới được biết thông tin về vụ việc. Vào sáng nay, Công an huyện Thanh Sơn cũng đã về trường để xác minh nhưng trường cũng chưa biết thực hư thông tin này như nào”, ông Thắng thông tin.

Cũng theo ông Thắng, ngày hôm nay (13/12), ông Đ. B. M (Hiệu trưởng nhà trường - người đang vướng vào nghi vấn lạm dụng tình dục với học sinh) báo đi công tác nên trong trường chỉ có ông Thắng và cô Trần Thị Kim Nụ (Hiệu phó nhà trường) tiếp cơ quan chức năng và báo chí.

Khi được đề nghị cung cấp rõ hơn thông tin về vụ việc trên, ông Thắng cho biết bản thân ông và những giáo viên trong trường mới chỉ nghe thông tin chứ cũng chưa biết gì cụ thể.

Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục học sinh đang làm việc với công an2Ông Hà Văn Thắng, Phó hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn.

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Phan Xuân Huy (Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn) cho biết cũng mới nắm được thông tin về vụ việc vào chiều ngày 12/12.

“Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu ông M. làm bản tường trình về vụ việc trên. Tuy nhiên, sau đó, Phòng GD&ĐT nhận được thông báo từ UBND huyện Thanh Sơn giao việc xác minh vụ này cho Công an huyện”, ông Huy thông tin.

Ông Huy cũng cho biết, Công an huyện Thanh Sơn cũng yêu cầu ông M. lên làm bản tường trình về vụ việc và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn không nắm được nội dung bản tường trình này.

Về phía UBND huyện Thanh Sơn, ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết đơn vị này cũng nắm được thông tin và chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ. Đại diện Công an huyện Thanh Sơn cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh. “Do đang trong giai đoạn điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin gì được”, vị đại diện Công an huyện Thanh Sơn cho biết.

Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục học sinh đang làm việc với công an3Ông Phan Xuân Huy, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đ.B.M. cũng chỉ thông báo ngắn gọn “tôi đang làm việc với công an huyện Thanh Sơn”. Chiều tối ngày 13/12, trong cuộc gặp gỡ trực tiếp với PV, ông M. cho biết ông không có gì để trao đổi và cáo bận.

“Các anh thông cảm. Hiện giờ tôi cũng không có gì để trao đổi cả. Các anh đứng đây người dân nhìn thấy lại bàn tán nọ kia”, ông M. nói.

Theo tìm hiểu của PV, Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn có 360 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số (đa số là dân tộc Mường, Dao). Các em học tập và sinh hoạt nội trú ngay tại trường. Vào 3 ngày cuối cùng của tháng, nhà trường cho các em học sinh nghỉ để trở về nhà.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN