Thứ năm, 17/06/2021 | 07:29
RSS

Vụ hành hung nữ điều dưỡng ở Nghệ An: Hung thủ lĩnh hình phạt thích đáng

Thứ tư, 23/10/2019, 20:15 (GMT+7)

Hôm nay, tòa án nhân dân huyện Quỳ châu (Nghệ An) đã tiến hành xét xử công khai vụ án hành hung cán bộ y tế. Đối tượng hành hung, gây rối phải lĩnh 6 tháng tù giam.

Mức án nào cho kẻ hành hung nữ điều dưỡng ở Nghệ An?
Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu - nơi xảy ra vụ việc.

Sáng 23/10, TAND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên 6 tháng tù đối với bị cáo Võ Tiến Dũng (31 tuổi, trú thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu) về tội "Gây rối trật tự công cộng". Dũng là đối tượng đã hành hung nữ điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu.

Trước đó, vào tối ngày 21/6/2019, Trung tâm Y tế Quỳ Châu có tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện. Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại. Thời điểm này, phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng ngoài chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế. Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, kíp trực gồm 1 bác sỹ và 2 điều dưỡng đều vào làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan nhóm trước). Do đang làm thủ thuật nên bác sỹ Lô Thanh Ngọc, cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xét bệnh nhân.

Mức án nào cho kẻ hành hung nữ điều dưỡng ở Nghệ An? 2
Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Phương được lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã tới thăm hỏi, động viên sau vụ việc.

Khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, do có nhiều người đang ở khu vực nên điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân. Nhóm thanh niên lại tiếp tục có lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. 2 nam, nữ thanh niên trong nhóm đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng này. Sau khi có cán bộ y tế, bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.

Bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương tinh thần hoảng loạn, hoa mắt chóng mặt, có vết bầm tím ở mặt, bụng và lưng, được chuyển đến Bệnh viện hữu nghị Đa khoa Nghệ An để điều trị.

Trao đổi với PV, BS Lô Thanh Quý - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Quỳ Châu cho biết: "Ngay khi xảy ra vụ việc, Trung tâm đã gọi điện báo cho Công an huyện Quỳ Châu đồng thời trích xuất camera gửi hình ảnh cho cơ quan chức năng."

Sau sự việc, Công an huyện Quỳ Châu xác định đối tượng hành hung điều dưỡng là Võ Tiến Dũng và tiến hành tạm giữ đối tượng này.

Minh Tâm
Theo Đời sống Plus/GĐVN