Thứ năm, 13/05/2021 | 03:30
RSS

Vụ hai nữ sinh đánh nhau ở Ninh Bình: Lý do không ai ngờ tới

Thứ bảy, 24/04/2021, 13:47 (GMT+7)

Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Yên Mô, địa phương cùng nhà trường vào cuộc xác minh cho thấy lý do hai nữ sinh lớp 8 Trường THCS Vũ Phạm Khải (Yên Mô, Ninh Bình) hẹn đánh nhau là do một trong hai em nói với mẹ người kia là "bạn ấy hay lên huyện chơi".

Sự kiện:
Ninh Bình

Liên quan tới vụ hai nữ sinh trường THCS Vũ Phạm Khải (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đánh nhau, thông tin với phóng viên Dân Việt, bà Lê Thị Duyên - Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô cho hay, cơ quan này đã có báo báo về sự việc gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình.

Vụ hai nữ sinh đánh nhau ở Ninh Bình, lý do không ai ngờ tới

Hai nữ sinh Trường THCS Vũ Phạm Khải đánh nhau bị quay clip tung lên mạng xã hội

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc hai nữ sinh đánh nhau là do hiểu lầm. Một học sinh nói với mẹ của học sinh kia là "thấy bạn ấy hay lên huyện chơi" nên học sinh này về bị mẹ mắng, từ đó xảy ra vụ mâu thuẫn rồi hẹn đánh nhau.

Nhận được thông tin, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô đã cử cán bộ xuống nắm tình hình và phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, Công an xã và chính quyền địa phương xác minh vụ việc.

Vụ hai nữ sinh đánh nhau ở Ninh Bình, lý do không ai ngờ tới

Hình ảnh hai nữ sinh túm tóc đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội

Đồng thời, yêu cầu Trường THCS Vũ Phạm Khải tìm hiểu rõ nguyên nhân, làm báo cáo, nghiên cứu văn bản quy định để đề xuất hướng giáo dục đối với các học sinh này.

Bà Duyên cũng thông tin cho phóng viên, hai nữ sinh trong clip đã nhận ra lỗi, viết bản kiểm điểm, xin lỗi nhau, hứa không tái phạm.

Trước đó, khoảng 17h ngày 20/4, sau giờ tan học buổi chiều, một nhóm học sinh đã rủ nhau đến khu vực trên đoạn đường bê tông thuộc địa phận xóm 1, thôn Hồng Thắng, xã Yên Mạc (huyện Yên Mô) là nơi ít người qua lại để giải quyết mâu thuẫn cá nhân cách bằng xông vào đánh nhau.

Vũ Thượng
Theo Dân Việt