Thứ hai, 18/10/2021 | 10:37
RSS

Vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai: Người bị đánh phải khâu 13 mũi nói gì?

Thứ tư, 19/06/2019, 07:35 (GMT+7)

Ông Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ Đắk Lắk), người bị nhóm có cảnh sát đi cùng đập ghế vào đầu phải khâu 13 mũi ở trán, có cuộc trao đổi với PV Thanh Niên xung quanh vụ xô xát ở phòng nhậu.

Theo ông Hải, trưa 12/6, ông được ông Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) mời đến quán Lam Viên ăn cơm. Lúc ra tính tiền, ông Hải và ông Lương đứng trước cửa nói chuyện thì một người ở phòng sát bên chạy ra nôn ói trúng người ông Lương.

Sau này, ông Hải mới biết người này tên Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai). “Người này ói trúng vào anh Lương và tôi mà không nói lời nào, rồi bỏ đi nên anh Lương đuổi theo. Lúc này, 2 người đứng nói chuyện gì đó thì anh Lương có đấm người nôn ói một cái. Thấy vậy, tôi mới tới can, kéo anh Lương vô phòng”, ông Hải thuật lại.

Cũng theo ông Hải, khoảng 10 phút sau, ông Hiền cùng 2 người nữa (sau này mới biết là hai sĩ quan cảnh sát) qua phòng ông Lương và ông Hải, chốt cửa lại.

“Hiền hỏi anh Lương lý do đánh Hiền. Hai bên nói qua nói lại vài câu thì người cảnh sát đi đầu đấm một cái trúng mắt anh Lương. Tôi mới đứng dậy can, bảo có gì từ từ nói, vừa dứt lời thì bị người cảnh sát đi sau cùng đấm vào mặt, rồi người này cầm cái ghế phang xuống đầu khiến tôi bị rách ở trán, máu chảy đầm đìa.

Tôi ngồi tại quán băng bó vết thương, sau đó được anh Lương chở xuống hiện trường, nơi có nhiều thanh niên đang bao vây chiếc xe. Lúc này công an cũng xuất hiện rất đông, tình hình rất căng thẳng”, ông Hải thuật lại.

Ông Hải cho biết đứng ở hiện trường một lúc thì được công an đến yêu cầu viết biên bản, xong đi bệnh viện may tổng cộng 13 mũi, ngày hôm sau thì trở về Đắk Lắk.

“Hiện tại tôi vẫn còn choáng váng với vết thương ở trán. Một cán bộ điều tra Công an TP.Biên Hòa có điện thoại cho tôi hẹn ngày thứ hai (17/6) lên đưa đi giám định thương tật nhưng chẳng thấy ai xuất hiện. Ngày 19/6 tôi sẽ xuống Biên Hòa để yêu cầu đưa đi giám định”.

Vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai: Người bị đánh phải khâu 13 mũi nói gì?
Ông Hải và vết thương ở trán. Ảnh: Thanh Niên

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, ngày 18/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Căn (còn gọi là Tý, quê Thanh Hóa), nghi can tham gia vụ gây rối.

Như vậy liên quan đến vụ việc trên, đến nay Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can liên quan để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngoài Căn, trước đó cơ quan công an đã bắt giữ Ngô Văn Giang (thường gọi Giang "36", ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Căn được xác định là đối tượng do Giang "36" gọi đến tham gia chặn xe chở công an trên đường Đặng Văn Trơn, gây mất trật tự an ninh vào ngày 12/6.

Như trước đó đã đưa tin, trước khi xảy ra vụ việc, tại nhà hàng Lam Viên có 2 nhóm ngồi ăn uống rồi xảy ra mâu thuẫn. Cụ thể, tại phòng VIP 8, có ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) cùng 9 người khác.

Nhóm thứ hai ngồi ở phòng VIP 2 gồm ông Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, Công an Đồng Nai) và đại tá Huỳnh Bảo Hùng (nguyên trưởng Phòng cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai).

Khi ông Hiền đi ra ngoài vô tình nôn ói văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân dẫn đến xô xát giữa hai bên. Nhóm của ông Hiền lên ôtô rời quán thì ông Lương điện thoại cho Giang "36" cùng một số người khác đuổi theo nhóm của ông Hiền.

Sau đó, nhóm xăm trổ đã chặn xe do trung tá Đinh Tú Anh cầm lái chở ông Hiền cùng trung tá Nguyễn Quang Trường và đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng. Vụ việc nhóm xăm trổ chặn xe đã gây ách tắc giao thông và lực lượng công an được huy động đến để "giải cứu".

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN