Thứ bảy, 25/09/2021 | 02:20
RSS

Vụ giang hồ vây xe công an: Người bị đánh đề nghị khởi tố vụ án

Thứ năm, 20/06/2019, 10:21 (GMT+7)

Người bị đánh phải khâu 13 mũi trong vụ mâu thuẫn khiến giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai đề nghị đưa đi giám định thương tích và khởi tố vụ án cố ý gây thương tích cho ông.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 20/6, ông Lê Vũ Trường Hải (SN 1974, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết ông đã nhận được giấy mời của công an lên làm việc.

Theo ông Hải, trong chiều 19 và sáng 20/6, có một người giới thiệu là công an TP Biên Hòa gọi điện hẹn ông làm việc tại TP Buôn Ma Thuột. Đồng thời, gia đình ông cũng đã nhận được giấy mời của cơ quan công an hẹn 8 giờ sáng 20/6 là Công an phường Khánh Xuân (TP Buôn Ma Thuột) để làm việc.

Tuy nhiên, trước đó do chờ mãi không thấy công an lên làm việc nên ông đã xuống TP HCM để qua Đồng Nai nộp đơn đề nghị đưa đi giám định thương tích và khởi tố vụ án cố ý gây thương tích cho ông.

Cũng theo ông Hải, dự định là vậy nhưng sáng nay ông thấy trong người không được khỏe, đầu đau nhức nên ông sẽ tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe Đến chiều cùng ngày, nếu sức khỏe ổn định, ông sẽ tới nộp đơn, nếu không sẽ nhờ luật sư tới nộp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Hải cho biết trưa 12/6, ông được ông Nguyễn Tấn Lương (37 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) mời đến quán Lam Viên ăn cơm. Lúc ra tính tiền, ông Hải và ông Lương đứng trước cửa nói chuyện thì một người ở phòng sát bên chạy ra nôn ói trúng người ông Lương.

Vụ giang hồ vây xe công an: Người bị đánh khâu 13 mũi muốn khởi tố vụ án
Chân dung ông Hải. Ảnh: Thanh Niên

Sau này, ông Hải mới biết người này tên Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ H.Định Quán, Đồng Nai). “Người này ói trúng vào anh Lương và tôi mà không nói lời nào, rồi bỏ đi nên anh Lương đuổi theo. Lúc này, 2 người đứng nói chuyện gì đó thì anh Lương có đấm người nôn ói một cái. Thấy vậy, tôi mới tới can, kéo anh Lương vô phòng”, ông Hải thuật lại.

Cũng theo ông Hải, khoảng 10 phút sau, ông Hiền cùng 2 người nữa (sau này mới biết là hai sĩ quan cảnh sát) qua phòng ông Lương và ông Hải, chốt cửa lại.

“Hiền hỏi anh Lương lý do đánh Hiền. Hai bên nói qua nói lại vài câu thì người cảnh sát đi đầu đấm một cái trúng mắt anh Lương. Tôi mới đứng dậy can, bảo có gì từ từ nói, vừa dứt lời thì bị người cảnh sát đi sau cùng đấm vào mặt, rồi người này cầm cái ghế phang xuống đầu khiến tôi bị rách ở trán, máu chảy đầm đìa.

Tôi ngồi tại quán băng bó vết thương, sau đó được anh Lương chở xuống hiện trường, nơi có nhiều thanh niên đang bao vây chiếc xe. Lúc này công an cũng xuất hiện rất đông, tình hình rất căng thẳng”, ông Hải thuật lại.

Ông Hải cho biết đứng ở hiện trường một lúc thì được công an đến yêu cầu viết biên bản, xong đi bệnh viện may tổng cộng 13 mũi, ngày hôm sau thì trở về Đắk Lắk.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN