Thứ ba, 17/05/2022 | 04:03
RSS

Vụ du học sinh mất tích ở Israel: Tìm thấy giấy tờ tùy thân trong hang núi

Thứ ba, 05/04/2022, 11:31 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng ở Israel đã tìm thấy những giấy tờ liên quan đến anh Nguyễn Hải Bình - du học sinh mất tích cách đây 6 năm trong một hang núi sâu.

Tìm thấy giấy tờ tùy thân của du học sinh mất tích 6 năm trong hang sâu

Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã đến thăm, động viên và chia sẻ với gia đình anh Nguyễn Hải Bình. Ảnh: Người lao động

Sáng 5/4, theo thông tin trên báo Sài Gòn giải phóng Online, hôm qua (4/4) Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông lâm TP.HCM đã đến thăm, động viên, chia sẻ với gia đình anh Nguyễn Hải Bình (ngụ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), nam sinh bị mất tích khi đi học tại Israel từ năm 2016.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban giám hiệu trường Đại học Nông Lâm TP.HCM xin nhận thiếu sót trước gia đình anh Bình vì sự việc nam sinh này mất tích đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin. Bên cạnh đó, thông báo cho gia đình biết, vừa nhận được văn bản từ các cơ quan chức năng của Việt Nam và Israel về việc tìm kiếm anh Nguyễn Hải Bình bị mất tích ở Israel khi đi học.

Theo Ban giám hiệu trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, các cơ quan chức năng ở Israel đã tìm thấy những giấy tờ liên quan đến anh Nguyễn Hải Bình trong một hang núi sâu ở Israel. Các giấy tờ như thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên và một số vật dụng tùy thân... đều mang tên Nguyễn Hải Bình, trùng khớp với anh Nguyễn Hải Bình đã mất tích từ năm 2016.

Tuy nhiên, thông tin chính thức về việc tìm kiếm tung tích anh Bình phải chờ ngành chức năng công bố cụ thể. Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để có được thông tin về anh Bình.

Cũng tại buổi gặp gỡ với Ban giám hiệu trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, gia đình anh Bình đề nghị nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục tìm kiếm tung tích anh Bình; đồng thời sớm giải thích vì sao lại tìm được giấy tờ tùy thân của anh Bình trong hang núi tại Israel.

Tìm thấy giấy tờ tùy thân của du học sinh mất tích 6 năm trong hang sâu

Anh Nguyễn Hải Bình mất tích khi đi học tại Israel từ năm 2016. Ảnh: Gia đình cung cấp

Trước đó, như báo Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin, vào năm 2016, sau khi tốt nghiệp Khoa công nghệ sinh học, trường Đại học Nông lâm TP.HCM, anh Nguyễn Hải Bình (SN 1993) tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel. Đây là chương trình do Trường Đại học Nông lâm TP.HCM tổ chức đi từ ngày 2/8/2016.

Tuy nhiên, đến ngày 17/9/2016, gia đình, nhà trường không thể liên lạc được với nam sinh này nên báo các cơ quan liên quan tìm kiếm. Tuy nhiên, đã gần 6 năm qua, việc tìm kiếm tung tích anh Bình vẫn chưa có kết quả.

Được biết, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn gửi Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Israel nhờ tìm tu nghiệp sinh Nguyễn Hải Bình sang Israel học tập từ năm 2016 và mất tích cho đến nay.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại