Thứ ba, 28/09/2021 | 05:04
RSS

Vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu: Vì sao vẫn chưa khởi tố nghi can?

Thứ bảy, 18/03/2017, 10:28 (GMT+7)

Mặc dù Viện KSND tối cao đã có văn bản yêu cầu sớm khởi tố nghi can 76 tuổi trong vụ án Dâm ô trẻ em, nhưng đến nay, cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu vẫn chưa đưa ra quyết định khởi tố bị can này.

Như thông tin đã đưa, ngày 15/3 Viện KSND tối cao đã có văn bản chỉ VKSND TP.Vũng Tàu, cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đưa ra quyết định khởi tố bị can N.K.T. về tội “Dâm ô đối với trẻ em’’ theo quy định của pháp luật

Liên quan đến vụ việc, ngày 12/3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có văn bản yêu cầu Lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp điều tra và có kết luận về vụ việc.  

dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Nghi can trong vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu

Tuy nhiên theo ghi nhận, tính đến 16h ngày 17/3, cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn chưa khởi tố bị can đối với nghi can N.K.T.

Trả lời trên báo chí, ông Nguyễn Quang Long, Chánh văn phòng VKSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, cơ quan điều tra cần củng cố hồ sơ, chứng cứ vụ việc này. 

Cũng theo ông Long, VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có báo cáo với Viện KSND Tối cao.

Ông Long cũng cho biết thêm: “Dù không có quy định VKS phải làm việc với nghi can T, nhưng trên thực tế Kiểm sát viên thụ lý vụ án có tham gia trực tiếp khi Điều tra viên làm việc với nghi can N.K.T.”

Cũng trong chiều 17/3, Đại tá Nguyễn Văn Luyện-Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng xác nhận chưa có quyết định khởi tố bị can đối với nghi can N.K.T. 

“Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ thông tin. Còn hiện tại chúng tôi chưa nói thêm được về vụ án”, đại tá Luyện nói.

Trước đó, chị Trần Thị Thu Thủy (ngụ phường Nguyễn An Ninh) tố cáo ông N.K.T (76 tuổi, ngụ tại một chung cư ở TP Vũng Tàu) đã có hành vi dâm ô với con gái chị là cháu T.N.T, sinh năm 2009. Theo chị Thủy, cháu bé bị dâm ô trong thời gian nghỉ hè ở nhà một mình còn chị đi làm vắng.

Sau khi chị Thủy tố cáo, Công an TP Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra. Thượng tá Trịnh cho biết thêm, ngoài đơn tố cáo của chị Thủy, quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã tìm ra được 6 cháu bé khác được cho từng bị ông N.K.T dâm ô, trong thời gian kéo dài từ 2012 đến 2016.

Ngày 24/8/2016, Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án “dâm ô đối với trẻ em” xảy ra tại phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu.

Cơ quan này cho biết thêm, với tình tiết mới là có 6 cháu bé khác cũng khai là nạn nhân của người bị tố cáo là ông N.K.T nên cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để làm rõ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus