Chủ nhật, 19/09/2021 | 17:40
RSS

Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ vụ dâm ô bé gái ở Vũng tàu

Thứ hai, 13/03/2017, 10:04 (GMT+7)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền sớm điều tra, làm rõ vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu.

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông đại chúng đã phản ánh khá nhiều vụ việc một người đàn ông bị tố cáo nhiều lần có hành vi dâm ô bé gái tại khu chung cư Lakeside Vũng Tàu (phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). 

Chị Trần Thị Thu Thủy, mẹ của cháu bé, đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.​ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vũng Tàu đã có quyết định khởi tố vụ án xâm hại tình dục trẻ em tại chung cư Lakeside Vũng Tàu... 

dâm ô trẻ em

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đã hơn 6 tháng kể từ khi có quyết định khởi tố vụ án, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. 

Trước vụ việc này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu Lãnh đạo Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo quyết liệt các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này.

Trước đó, chị Trần Thị Thu Thủy (ngụ phường Nguyễn An Ninh) tố cáo ông N.K.T (76 tuổi, ngụ tại một chung cư ở TP Vũng Tàu) đã có hành vi dâm ô với con gái chị là cháu T.N.T, sinh năm 2009. Theo chị Thủy, cháu bé bị dâm ô trong thời gian nghỉ hè ở nhà một mình còn chị đi làm vắng.

Sau khi chị Thủy tố cáo, Công an TP Vũng Tàu đã vào cuộc điều tra. Thượng tá Trịnh cho biết thêm, ngoài đơn tố cáo của chị Thủy, quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã tìm ra được 6 cháu bé khác được cho từng bị ông N.K.T dâm ô, trong thời gian kéo dài từ 2012 đến 2016.

Ngày 24/8/2016, Công an TP.Vũng Tàu đã khởi tố vụ án “dâm ô đối với trẻ em” xảy ra tại phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu.

Cơ quan này cho biết thêm, với tình tiết mới là có 6 cháu bé khác cũng khai là nạn nhân của người bị tố cáo là ông N.K.T nên cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để làm rõ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus