Thứ ba, 29/11/2022 | 10:23
RSS

Nghi án bé gái 8 tuổi bị xâm hại nhiều lần: Quá khứ bất hảo của kẻ bị tố dâm ô

Thứ ba, 14/03/2017, 15:14 (GMT+7)

Trước khi vướng vào nghi án bé gái 8 tuổi bị xâm hại tình dục nhiều lần ở Hà Nội, Cao Mạnh H. từng có 1 tiền án Cướp giật tài sản.

Trao đổi với báo chí vào ngày 14/3 về vụ một thanh niên tên Cao Mạnh H. bị tố nhiều lần xâm hại bé gái 8 tuổi ở Hà Nội đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ. 

Cao Mạnh Hùng xâm hại bé gái 8 tuổi 1

Lá đơn chị L. tố cáo Cao Mạnh H. xâm hại bé gái 8 tuổi ở Hà Nội. Ảnh Dân Trí

Trước đó, cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự bé gái 8 tuổi bị xâm hại này. Theo hồ sơ vụ việc, chị Nguyễn Thị L. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có đơn trình báo về việc vào khoảng 19h30 tối 8/1/2017, cháu N. (con gái chị) đến nhà bác ruột gần nhà để chơi. Lúc đó, ngoài N. còn có cháu M.Q. và cháu B. cùng chơi trong ngõ.

Theo chị L., vào thời điểm này, một hàng xóm có tên Cao Mạnh H. (34 tuổi, cán bộ ngân hàng) đã dụ dỗ và bế N. vào sân trong một ngách nhỏ ở phố Tân Mai và có hành vi đồi bại. Do quá sợ hãi nên bé gái 8 tuổi bị xâm hại tình dục đã hét lên và cắn vào tay của gã “yêu râu xanh”.

Nghe tiếng kêu của N., 2 cháu M.Q và B. đã chạy tới, dùng chổi vụt vào lưng Cao Mạnh H. để giải cứu bạn. Sau khi nghe con gái kể lại sự việc, chị L. bức xúc gọi gã hàng xóm đồi bại sang nói chuyện. Đồng thời đến ngày 10/1, chị L. đã tới công an gửi đơn tố cáo Cao Mạnh H. ấu dâm con gái mình.

Cao Mạnh Hùng xâm hại bé gái 8 tuổi 2

Mẹ bé gái 8 tuổi bị xâm hại cho biết Cao Mạnh H. từng sang nhà chị nhận lỗi. Ảnh Thanh Niên

Liên quan tới vụ việc, ngày 13/3, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc nêu trên, sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 3.

Theo một nguồn tin do chị L. cung cấp, Cao Mạnh H. từng thuê nhà gần nhà gia đình bé gái 8 tuổi nghi bị xâm hại tình dục tại phố Tân Mai.  Sau khi sự việc xảy ra, trong một cuộc trao đổi với chồng chị L. (được ghi âm), người này đã bày tỏ hối lỗi về những gì xảy ra. 

Sau khi bị gia đình chị L. tố giác, bị công an gọi lên ghi lời khai và được cho về, gia đình thanh niên này đã chuyển nhà đi nơi khác. Đáng chú ý, trong quá khứ Cao Mạnh H. từng có 1 tiền án về tội Cướp giật tài sản.

 

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus